Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 khối THCS năm học 2018 - 2019 .

Sự kiện:

Tuyển sinh lớp 6

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - 1

Chỉ tiêu năm nay của nhà trường là  250 chỉ tiêu và tuyển bằng hình thức xét tuyển. Trong đó, 200 chỉ tiêu bằng hình thức xét tuyển và 50 học sinh hệ thí điểm song bằng (tuyển sinh theo phương thức được quy định của Đề án thí điểm đào tạo song bằng).

Học sinh dự tuyển phải đảm bảo là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và đủ các điều kiện sau: đạt học lực giỏi năm lớp 1; hoàn thành các môn học lớp 2, 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc".

Các năm học lớp 1, 2 và 3 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt 19 điểm trở lên; các lớp 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm các môn tiếng Việt, toán, khoa học, lịch sử và địa lý đạt 40 điểm.

Ngoài ra, tiêu chuẩn còn cần hạnh kiểm học sinh từ lớp 1 phải đạt thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 2, 3, 4, 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển dựa vào kết quả học tập của từng năm học: điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn toán, tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn khoa học, lịch sử và địa lý; điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng bằng khen cấp thành phố, Bộ GDĐT, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở GDĐT Hà Nội về thông tin các cuộc thi, Olympic dành cho học sinh phổ thông (ban hành ngày 10.8.2016) và Công văn số 4520 về thông tin các cuộc thi dành học học sinh phổ thông từ năm học 2017 - 2018 (ban hành ngày 22.12.2017).

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.

Phụ huynh có thể tham khảo đơn xét xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sau đây: don_du_xet_tuyen.docx

Tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù: Phụ huynh không kịp trở tay

Dù năm nay, Bộ GD&ĐT có quyết định “cởi trói” cho việc tuyển sinh vào lớp 6 cho các trường đặc thù không phải thực...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

sự kiện Tuyển sinh lớp 6