Thiên tài tính nhẩm Trung Quốc: 8 tuổi thi đỗ lực lượng đặc biệt của quân đội

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 17:01 PM (GMT+7)

Qua nhiều đợt sàng lọc, Hà Tuyết Hào đã được tuyển chọn vào lực lượng đặc biệt của Trung Quốc khi em mới 8 tuổi.

Sự kiện: Giáo dục

Thiên tài tính nhẩm Trung Quốc: 8 tuổi thi đỗ lực lượng đặc biệt của quân đội - 1

Hà Tuyết Hào và mẹ.

Hà Tuyết Hào sinh năm 2003 trong một gia đình bình thường ở Khai Phong, Hà Nam, Trung Quốc. Tuyết Hào cực kỳ nhạy cảm với các con số khi cậu còn rất nhỏ. Vì vậy, cậu luôn tự tin và học tốt hơn các bạn cùng lứa tuổi. Những đứa trẻ cùng tuổi thích nghịch ngợm ngoài trời còn Hà Tuyết Hào chỉ thích yên tĩnh ở nhà.

Vì lo sợ con sẽ có xu hướng tự kỷ sau khi ở nhà lâu, mẹ cậu bé đã mua khá nhiều đồ chơi nhưng phản ứng của Hà Tuyết Hào với những món đồ chơi này rất bình thường. Trong đống đồ chơi đó, thứ duy nhất cậu thích là chiếc bàn tính dành cho trẻ em. Kể từ đó, cậu thường sử dụng bàn tính một mình.

Sau khi phát hiện con trai mình có hứng thú với bàn tính, để trau dồi sở thích của cậu, bố mẹ Tuyết Hào đã đăng ký cho cậu bé vào một lớp học tính nhẩm đặc biệt. 

“Bằng cách này, chúng tôi không chỉ nuôi dưỡng được niềm yêu thích của con trai mình mà còn phát triển tiềm năng của nó, một viên đá trúng hai con chim”, bố mẹ Tuyết Hào chia sẻ.

Từ đó, Hà Tuyết Hào bắt đầu phát huy tài năng của mình vượt xa người thường. Cậu bé bắt đầu học từ năm 4 tuổi và có thể đại diện cho đất nước tham gia các cuộc thi bàn tính tầm cỡ thế giới khi mới 5 tuổi và từng giành giải nhất. Trong lớp, Hà Tuyết Hào luôn là người có điểm tốt nhất.

Sau nhiều lần thể hiện bản lĩnh ở các giải đấu tầm cỡ thế giới, Hà Tuyết Hào thậm chí còn được biết đến nhiều hơn với cái tên "đứa trẻ thiên tài". Tuy nhiên, Hà Tuyết Hào không quan tâm đến những danh tiếng này, thay vào đó, cậu đang suy nghĩ về cách tiếp tục cải thiện tài năng của mình.

Cho đến năm 2010, trường Cao đẳng Kinh tế Quân sự của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trực thuộc Tổng cục Hậu cần bắt đầu tuyển sinh các học viên trong cả nước. 

Đây là trường cao đẳng kinh tế duy nhất trong toàn quân và là trường tuyển sinh đại học hạng nhất, chịu trách nhiệm đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo nghề và nghiên cứu sau tiến sĩ, trong các lĩnh vực quân sự, tài chính, quân nhu, mua sắm vật tư, hậu cần quân đội, kiểm toán, kinh tế trang thiết bị,  sinh viên tính nhẩm, sinh viên quân sự nước ngoài,..

Trong 69 năm kể từ khi thành lập, nơi này đã đào tạo hơn 260.000 cán bộ hậu cần quân đội chất lượng cao.

Tuyết Hào lúc này 8 tuổi và có đủ tư cách tham gia kỳ thi dưới sự giới thiệu của Hiệp hội Bàn tính Hà Nam. Sau khi nhận được giấy mời, Hà Tuyết Hào biết rằng nếu mình có thể thi đậu thì sẽ có thể nâng cao tài năng của mình. Do đó, cậu đã bắt đầu chăm chỉ ôn thi. Được sự giúp đỡ của bố mẹ và thầy cô, cậu đã trấn tĩnh tinh thần và làm bài thi trong trạng thái tốt nhất.

Thiên tài tính nhẩm Trung Quốc: 8 tuổi thi đỗ lực lượng đặc biệt của quân đội - 2

Niềm đam mê với bảng tính của cậu bé.

Là một kỳ thi tuyển sinh quy mô quốc gia, không thể đánh giá thấp sức mạnh của mọi đối thủ, và về cơ bản họ đều là những thiếu niên tài năng như Tuyết Hào. Tuy nhiên, với tài năng và kiến thức vững chắc của mình, Hà Tuyết Hào cuối cùng đã đánh bại các đối thủ và trúng tuyển .

Sau khi giấy báo nhập học về đến nhà, Hà Tuyết Hào đã thu hút sự chú ý của mọi người trong khu phố, và mọi người đều khen ngợi cậu là thiên tài.

Tuy nhiên, bố Tuyết Hào khẳng định rằng chưa bao giờ có thứ gì gọi là thiên tài, mặc dù con trai ông có một tài năng nhất định, nhưng lý do tại sao cậu bé có được thành tích cao như vậy là kết quả của vô số nỗ lực đằng sau đó.

Thực vậy, lý do khiến Hà Tuyết Hào thành công là do cậu đã chăm chỉ tập luyện khi những đứa trẻ cùng tuổi đang chơi, xem TV, hoặc chơi game. Hơn nữa, kể từ khi ghi danh vào lớp học bàn tính, Hà Tuyết Hào đã không bị cản trở và chưa bao giờ bỏ lỡ buổi học nào.

Vì lý do công việc nên bố mẹ cậu không thể đưa đón cậu bé đi học, song Hà Tuyết Hào vẫn chăm chỉ đến lớp học bàn tính dù trời mưa tuyết. Vì điều này, người mẹ từng khóc thầm mỗi khi thấy con trai mình ướt sũng và run rẩy vì lạnh. Tuy nhiên, những điều này không ngăn cản được cậu, ngược lại, Hà Tuyết Hào tích cực đến lớp học bàn tính mỗi ngày, nhất quyết tập luyện chưa từng có một ngày nghỉ.

Ngoài ra, không giống như nhiều bậc cha mẹ, cha mẹ của Hà Tuyết Hào chú trọng hơn đến sở thích của con cái. Sau khi biết con trai mình có niềm yêu thích lớn với bàn tính, cha mẹ cậu đã chiều theo nguyện vọng của cậu. Để chăm sóc cậu con trai nhỏ của mình tốt hơn, người mẹ đã nghỉ việc và thuê một căn nhà gần trường học của con trai để cậu bé không phải lo lắng.

Gia nhập đơn vị, Tuyết Hào sẽ hoàn thành tất cả các chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông trong quân đội và được nhà nước trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí.

Hiện Hà Tuyết Hào đã 18 tuổi. Theo quy định, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cậu có thể chọn ở lại quân đội để học tiếp hoặc thi vào các trường cao đẳng, đại học dân sự. Tuy nhiên, Hà Tuyết Hào khẳng định, cậu sẽ cống hiến năng lực của mình cho quốc gia.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thien-tai-tinh-nham-trung-quoc-8-tuoi-duoc-tuyen-vao-luc-luong-d...

Sở hữu chỉ số IQ 146 khi mới 2 tuổi, bé gái Mỹ gia nhập nhóm thiên tài thế giới

Bé gái 2 tuổi đến từ Los Angeles (Mỹ) đã trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm các thiên tài có tên Mensa.

Theo Mộc Miên (Người đưa tin)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung