Thí sinh được phép thi lại kỹ năng trong bài thi IELTS

Sự kiện: Giáo dục

Từ tháng 4 năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được đăng ký thi lại một trong bốn kỹ năng IELTS.

Theo đó, các thí sinh đăng ký dự thi chứng chỉ IELTS có thể thi lại một trong bốn bài thi: nghe, nói, đọc, viết nếu chưa hài lòng về kết quả. Đây là tính năng mới trong bài thi IELTS có tên gọi là One Skill Retake (OSR).

Tính năng này cho phép thí sinh làm lại một trong bốn kỹ năng trong lần thi đầu tiên, thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước. Dù chọn thi lại kỹ năng nào, lệ phí cũng đều như nhau.

Thí sinh có thể đăng ký thi lại IELTS trong vòng 60 ngày sau khi đã nhận kết quả ở lần thi đầu tiên. Sau khi hoàn thành bài thi lại, thí sinh sẽ nhận được bảng điểm (Test result form) thứ hai với điểm số mới. Thời gian nhận bảng điểm mới này là từ 3-5 ngày, theo các đơn vị đồng tổ chức thi IELTS.

Tính năng thi lại mang đến cho thí sinh thêm cơ hội, giúp thí sinh đạt được mục tiêu học tập. Tính đến nay có hơn 60 quốc gia trên thế giới áp dụng tính năng này trong công tác khảo thí IELTS.

Việt Nam cho phép tổ chức thi lại một trong bốn kỹ năng IELTS cho thí sinh.

Việt Nam cho phép tổ chức thi lại một trong bốn kỹ năng IELTS cho thí sinh.

Nhận được thông tin này, bà Tâm Tình - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ PISA (đối tác chính của IDP) cho biết: "Thông tin từ Bộ GD&ĐT khiến chúng tôi rất vui. Với tính năng mới này, nếu chưa đạt được kết quả như mong đợi, thí sinh có thể tập trung vào một kỹ năng duy nhất thay vì ôn tập và thi lại tất cả các kỹ năng. Việc thi lại sẽ giúp thí sinh đạt được kết quả tốt nhất phù hợp với khả năng".

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh (BC) và Tổ chức giáo dục IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức bài thi này. Bài thi phổ biến nhất là IELTS Academic có lệ phí gần 4,7 triệu đồng một lượt.

Theo thống kê của tổ chức sở hữu bài thi, điểm thi IELTS trung bình của người Việt năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 thế giới.

Hiện ở Việt Nam, bài thi IELTS được Bộ GD&ĐT công nhận để xét miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Trong khi đó, nhiều trường đại học dùng để xét tuyển đầu vào, bằng cách quy đổi theo thang điểm riêng rồi kết hợp với điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đánh giá năng lực.

Nguồn: [Link nguồn]

Với câu hỏi "Do you think daily routine is important?" ở bài Nói (Speaking) của IELTS, bạn trả lời thế nào để đạt 9.0?.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Vi ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN