Thí sinh 63 tuổi có tới 7 đứa cháu đăng ký xét tuyển đại học

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 13:00 PM (GMT+7)

Dù đã có 1 bằng đại học, cô Đào Thị Thư 63 tuổi vẫn quyết đăng ký xét tuyển vào ngành Piano, Trường ĐH Văn Hiến.

Đó là thí sinh Đào Thị Thư, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Cô Thư đăng ký xét tuyển ngành Piano, Khoa Nghệ thuật của Đại học Văn Hiến (TP.HCM). Kể về cuộc đời của mình, cô Thư cho biết, trước giải phóng, cô chọn học sinh hóa của ĐH Khoa học để thi vào Đại học Y. Tuy nhiên, do hoàn cảnh nhà nghèo, đông con, là chị cả nên cô đành gác lại việc học rồi lấy chồng sinh con sau hơn 1 năm học.

Cuộc sống mưu sinh, tần tảo nuôi bốn đứa con cho đến 51 tuổi, khi con cái trưởng thành, cô Thư quyết định thực hiện tiếp giấc mơ còn dang dở khi trẻ.

“Khi đó quyết định đi học lại, tôi đăng ký học Trường ĐH Sư phạm TPHCM với mốc ban đầu dành cho người bắt đầu”- cô Thư nhớ lại.  Kết quả 3 năm ở Trường ĐH Sư phạm của cô Thư cũng khiến nhiều bạn trẻ giật mình khi Toeic đạt 600. 

Không dừng ở đó, cô Thư tiếp tục thi vào Đại Học Hà Nội, ngành ngôn ngữ Anh với chương trình đào tạo từ xa, lúc đó cô đã 54 tuổi.

Thí sinh 63 tuổi có tới 7 đứa cháu đăng ký xét tuyển đại học - 1

Bằng tốt nghiệp ĐH Hà Nôi ở tuổi 55 và bằng tú tài năm 1974

“Lúc mới quay lại học, ngày đầu bước vào trường đại học rất hạnh phúc, thú vị, cảm giác như được trở lại thời xưa còn trẻ. Cả lớp còn bầu tôi làm lớp trưởng và thường xuyên được các bạn mượn tập vở ghi chép lại bài vì tôi đi học rất đầy đủ”, cô Thư cười nhớ lạị.

Việc học tiếp ĐH Hà Nội cũng vì từ nhỏ cô Thư rất thích học Tiếng Anh và để thỏa mãn cũng như trau dồi kiến thức nhưng cái duyên đến, cô Thư trở thành giáo viên Tiếng Anh ở hai trường ở Quận 5 và dạy đàn tại trường mầm non Tương Lai và Hòa Bình Quận 8.

“Trong một lần lướt mạng xã hội, tôi đọc được thông tin về của Trường Đại học Văn Hiến là sẽ miễn học phí cho người 61 tuổi trở lên, tôi đăng kí ngay chuyên ngành Piano của trường Văn Hiến”, cô Thư hào hứng kể.

Thí sinh 63 tuổi có tới 7 đứa cháu đăng ký xét tuyển đại học - 2

Cô Thư nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến 

Cũng theo cô Thư, khi đem chuyện học đại học ở tuổi 63 kể với các con, tưởng các con sẽ can ngăn nhưng không ngờ các con thích lắm, rất ủng hộ mẹ tiếp tục con đường học, còn gợi ý các bài hát để mẹ đi dự thi phần năng khiếu.

Trao đổi với Thạc sĩ Huỳnh Hoàng Cư – Trưởng khoa Nghệ thuật Trường Đại học Văn Hiến cho biết, Nhà trường rất hoan nghênh và ủng hộ, đồng thời hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô theo học. “Về nguyên tắc, việc thi tuyển vào ngành Piano Khoa Nghệ thuật, cô Thư thi tuyển như các thí sinh bình thường khác và được miễn phí 100% học phí như nhà trường đã ban hành nếu cô trúng tuyến vào trường”, ông Cư nói.

Được biết, ngày 31/7 tới đây, cô Thư sẽ đến trường thi môn năng khiếu như tất cả các thí sinh bình thường.

Nữ sinh Phú Thọ trở thành thủ khoa cả nước với 29,8 điểm 3 môn

Thủ khoa khối B cũng là thủ khoa cả nước với tổ hợp xét tuyển 3 môn năm nay thuộc về nữ sinh Phú Thọ.

Theo Nguyễn Dũng - Minh Ngọc (Tiền Phong)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung