Nữ sinh Phú Thọ trở thành thủ khoa cả nước với 29,8 điểm 3 môn

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 15:52 PM (GMT+7)

Thủ khoa khối B cũng là thủ khoa cả nước với tổ hợp xét tuyển 3 môn năm nay thuộc về nữ sinh Phú Thọ.

Theo phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019 chính thức vừa được Bộ GD&ĐT công bố sáng 14-7, em Ngô Thu Hà, cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối B với tổng điểm 29,8 điểm. Trong đó, môn Toán 9.8; Hóa: 10, Sinh: 10 điểm.

Được biết, trong suốt 3 năm học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thu Hà đã trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, là niềm ngưỡng mộ của các bạn trong trường và là nơi gửi gắm nhiều hy vọng của thầy cô giáo.

Một số thành tích của Thu Hà có thể kể đến là: Giải nhì Kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Ngô Thu Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những năm học THCS, Thu Hà đã bộc lộ tư chất của một học sinh toàn diện.

Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán- Hóa- Sinh.

Nữ sinh Phú Thọ trở thành thủ khoa cả nước với 29,8 điểm 3 môn - 1

Thu Hà (thứ  3 từ trái sang) và những người bạn

Về bí kíp học tập, Hà tâm sự bản thân bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Bám chắc kiến thức SGK lớp 11 và 12 cả ba môn Toán, Hóa, Sinh, thực hành từ những bài toán cơ bản trong SGK và SBT rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn.

Khi có kiến thức nền vững mới bắt đầu luyện đề. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã xác định cho mình một phương pháp ôn luyện rất cụ thể: Tự canh thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc.

Khi biết mình trở thành thí sinh có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất khối B cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Ngô Thu Hà tâm sự: “Trở thành thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia là một niềm hạnh phúc và vinh dự lớn của bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ.

Cũng theo Hà, kết quả này đã được em dự đoán ngay sau khi hoàn tất kỳ thi nhưng vẫn chưa tin mình lại trở thành thủ khoa cả nước. Điểm số 29,8 (gần suýt soát điểm tuyệt đối) là câu trả lời tuyệt vời nhất cho những cố gắng và niềm đam mê học tập của Ngô Thu Hà.

Thầy Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Nắm bắt được khả năng và định hướng của các học sinh, nhà trường đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt, trong đó có em Thu Hà.

Năm học 2018- 2019, trong các kì thi khảo sát do Sở GD & ĐT và do nhà trường tổ chức, 3 lần ngôi vị thủ khoa đã thuộc về Ngô Thu Hà (với trên 28 điểm). 

Đã có điểm thi, mời độc giả tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 trên 24H.COM.VN

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 nhanh, chính xác nhất trên 24H, Bộ giáo dục và đào tạo, trên trang Sở GDĐT...

Theo HẢI ÂU (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung