Thầy giáo “ủy quyền” cho HS đứng lớp

Dư luận ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) thời gian qua xôn xao trước thông tin thầy Trần Thanh Cư (GV chủ nhiệm lớp 4A2) Trường tiểu học Tân Hùng, xã Ngọc Chánh “ủy quyền” để cho lớp phó học tập của lớp là em Lý Công Danh thay mình đứng lớp giảng dạy, ra đề… và đánh bạn cùng lớp mỗi khi các em không làm được bài tập.

Ngày 5/5, tiếp xúc với chúng tôi, ông Trần Quốc Tế (phụ huynh em Trần Ngọc Hân, học sinh lớp 4A2 Trường tiểu học Tân Hùng) bức xúc: “Không thể chấp nhận được chuyện thầy giáo Trần Thanh Cư để cho học sinh có học lực khá giỏi trong lớp tự ra đề và giảng dạy cho các bạn cùng lớp có học lực yếu hơn. Không chỉ thế, thầy Cư còn làm ngơ để cho em Danh dùng thước kẻ của thầy đánh đập các bạn cùng lớp”.

Theo ông Tế, sự việc được ông phát hiện vào đầu tháng 2 vừa qua. “Hôm đó, khi cháu Hân đi học về nhà vợ tôi tắm rửa và chải đầu cho cháu nhưng cháu than đau. Qua kiểm tra tôi phát hiện trên đầu cháu Hân có vết sưng bầm. Vợ chồng tôi gặng hỏi thì cháu Hân mới nói chuyện mình và các bạn cùng lớp bị lớp phó học tập đánh”, ông Tế nói.

Thầy giáo “ủy quyền” cho HS đứng lớp - 1

Trường tiểu học Tân Hùng

Khi hay tin, ông Tế và một số phụ huynh có con em bị đánh (cùng học lớp 4A2 Trường tiểu học Tân Hùng – PV) đã làm đơn gửi đến BGH Trường tiểu học Tân Hùng, yêu cầu làm rõ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hồng Quân, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Hùng thừa nhận có việc thầy Trần Thanh Cư để cho học sinh của mình đứng lớp giảng dạy các em có học lực yếu kém hơn của lớp. Tuy nhiên, ông Quân không cho biết rõ chuyện có hay không việc thầy Cư chỉ đạo học sinh đánh bạn cùng lớp.

“Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu của phụ huynh học sinh, trường đã thành lập tổ kiểm tra. Đúng là thầy Cư có sai phạm trong khâu quản lý học sinh. Chúng tôi đã mời các phụ huynh của lớp 4A2 đến để công bố lỗi của thầy Cư và thầy ấy cũng đã nhận mức kỷ luật khiển trách. BGH nhà trường đã tổ chức cho thầy Cư xin lỗi các phụ huynh”, ông Quân cho biết.

Trong buổi làm việc với chúng tôi, ông Quân cung cấp biên bản xác minh của tổ thanh tra Trường tiểu học Tân Hùng và tờ tường thuật của một số em học sinh lớp 4A2 bị đánh. Theo nội dung tờ tường thuật của em Trần Ngọc Hân thì em và một số bạn cùng lớp đã bị em Lý Công Danh (lớp phó học tập) đánh theo sự “ủy quyền” của thầy Trần Thanh Cư.

Ngoài ra, tại biên bản lấy ý kiến học sinh lớp 4A2 Trường tiểu học Tân Hùng, em Lý Công Danh ghi: “Thầy Cư phân công kiểm tra môn toán trong giờ học, sau đó thầy Cư kêu em chấm điểm vào vở của các bạn, sau đó các bạn không chịu nên em đánh…”.

Kiểm tra tập của các em học sinh lớp 4A2, chúng tôi bất ngờ khi phát hiện nhiều con điểm “méo mó” được em Lý Công Danh ghi vào vở bài tập của các bạn cùng lớp. Trao đổi với phóng viên, ông Võ Lợi, Phó phòng GD huyện Đầm Dơi, cho biết vẫn chưa nghe thông tin gì về vụ việc nói trên và sẽ cho kiểm tra lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hạnh (Báo Nông nghiệp)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN