Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về việc cả trường THPT chỉ có 1 học sinh đến lớp?

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 19:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 4 ngày Hà Nội “mở cửa trường học”, số lượng học sinh lớp 12 đi học trực tiếp tại nhiều trường khá cao. Tuy nhiên, tại trường THPT Trần Nhân Tông, trong ngày 9/12, cả trường chỉ có một học sinh đến lớp.

Sự kiện: Giáo dục

Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có tất cả 681 học sinh khối 12 chia làm 15 lớp. Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, mỗi buổi học chỉ có 50% số lớp 12 đến trường, cụ thể, trường chia 7 lớp học trực tiếp vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6; 8 lớp còn lại đến trường vào thứ 3, thứ 5 và thứ bảy. Theo kế hoạch, mỗi ngày trường sẽ đón khoảng hơn 300 học sinh khối 12. Tuy nhiên, do thực tế học sinh ở nhiều địa bàn dịch bệnh phức tạp nên trong ngày đầu tiên mở cửa trường học, chỉ có 33 học sinh đến trường, đạt khoảng 10% tổng số học sinh của nhóm học ngày chẵn. Các ngày 7 và 8/12 cũng chỉ có 27 học sinh đến trường. Và ngày 9/12, chỉ có 1 em đến trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về việc cả trường THPT chỉ có 1 học sinh đến lớp? - 1

Ngày 9/12, toàn trường THPT Trần Nhân Tông chỉ có duy nhất 1 học sinh đến trường.

Bà Vũ Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết: Nhà trường nằm ở địa bàn dịch cấp độ 2 nên đủ điều kiện để tổ chức dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, do học sinh ở nhiều khu vực dịch bệnh phức tạp nên nhiều em phải đi cách ly y tế hoặc thuộc diện phong toả. Hiện trường kết hợp 2 phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Với những lớp chỉ có 1-2 học sinh đến học, giáo viên vẫn dạy trực tiếp đồng thời kết nối màn hình máy chiếu để các em ở nhà học trực tuyến vẫn cảm nhận được không khí trên lớp. “Quan điểm của trường là chấp hành nghiêm văn bản chỉ đạo của thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội nên dù chỉ có 1 học sinh đi học cũng phải có giáo viên giảng dạy”- bà Hậu nói.

Về vấn đề này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT đánh giá cao Trường THPT Trần Nhân Tông và các trường dù có rất ít học sinh đi học nhưng vẫn tổ chức dạy học trực tiếp và linh hoạt các hình thức để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh trong bối cảnh dịch bệnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, khi UBND TP đã quyết định cho học sinh trở lại trường thì các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm túc và đáp ứng nhu cầu được đến trường của học sinh, dù ở đâu đó số lượng này là rất nhỏ.

Nguồn: https://cand.com.vn/y-te/so-gd-dt-ha-noi-noi-gi-ve-viec-ca-truong-thpt-chi-co-1-hoc-sinh-den-lop...

Hà Nội: Một học sinh đi học vẫn mở cổng trường

Sau 3 ngày Hà Nội cho học sinh lớp 12 đi học, có trường xuất hiện F1 buộc cả lớp chuyển sang học trực tuyến; có trường...

Chia sẻ
Theo H.Thanh (Công an nhân dân)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung