Hà Nội: Chưa ghi nhận giáo viên, học sinh có sức khỏe bất thường trong ngày đầu trở lại trường

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 15:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong ngày đầu học sinh lớp 12 tại Hà Nội trở lại lớp học, sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các đơn vị, trường học đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch COVID-19.

Sự kiện: Giáo dục

Ngày 6/12, học sinh lớp 12 của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội chính thức trở lại trường học sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Chưa ghi nhận giáo viên, học sinh có sức khỏe bất thường trong ngày đầu trở lại trường - 1

Học sinh đi học trực tiếp. (Ảnh: Hoàn Như). 

Thành phố Hà Nội có hơn 82.000 học sinh lớp 12 đang học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Trong sáng 6/12, có khoảng 40.000 học sinh khối 12 toàn TP Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng phải học trực tuyến do dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, việc bố trí cho học sinh lớp 12 học trực tiếp luân phiên vừa giúp giảm thời gian học sinh đến và tập trung tại trường; thực hiện triệt để “một cung đường, hai điểm đến” vừa kịp thời đảm bảo kiến thức cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND TP lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sáng 6/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Các đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền của địa phương để chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các giải pháp phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường.

Tổng hợp thông tin từ các đoàn kiểm tra cho thấy, buổi học đầu tiên của học sinh lớp 12 ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên diễn ra suôn sẻ.

Các đơn vị, trường học duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từ lúc đón học sinh vào học buổi sáng, đến khi các em rời trường.

Theo báo cáo nhanh, tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các đơn vị, trường học đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch COVID-19.

Theo cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khi cho học sinh trở lại trường, trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị y tế, có hướng dẫn liên ngành cho giáo viên, phụ huynh, học sinh. Nhà trường cũng đã mua thiết bị test nhanh để dự phòng và chuẩn bị mọi phương án cho những em có biểu hiện ho, sốt…

Để tạo sự yên tâm cho phụ huynh, ngoài giờ dạy trực tiếp, thầy cô cũng lên lớp dạy trực tuyến. Trường cũng điều chỉnh các nội dung dạy phù hợp với trực tuyến và trực tiếp…

Cũng theo cô Quỳnh, trường đảm bảo công tác phòng chống dịch để cha mẹ yên tâm cho con đến trường. Mỗi tầng chỉ 2 lớp, mỗi lớp có sự điều chỉnh lịch dạy học và phân bổ giáo viên cho phù hợp để đảm bảo có khoảng cách theo 5K.

Trước mắt, giáo viên phải tập trung ôn lại kiến thức, xem sự tiếp thu của các con như thế nào sau thời gian dài học trực tuyến để điều chỉnh dạy cho phù hợp…

Theo cô Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều Long Biên, Hà Nội cho biết, trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, hướng dẫn công tác giảng dạy đối với tất cả các giáo viên trong nhà trường. Hàng ngày, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trước khi vào trường, sau đó rửa tay tại khu vệ sinh.

Đầu giờ mỗi buổi học, giáo viên có tiết 1 cùng 1 cán bộ lớp trực tại cổng để tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh của lớp mình dạy… Trong thời gian dạy học, làm việc tại trường, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế để được kiểm tra, theo dõi, cách ly…

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-chua-ghi-nhan-giao-vien-hoc-sinh-co-suc-khoe-bat-thuong-trong-ngay-dau-...

Hà Nội điều chỉnh lịch học trước giờ G: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung