Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh

Đi trên Bờ Hồ vào những ngày cuối tuần, hình ảnh dễ bắt gặp là từng nhóm sinh viên cầm những cuốn sổ nhỏ trên tay, sẵn sàng "săn Tây" bất cứ lúc nào để trò chuyện. Mục đích chính của những nhóm sinh viên này là nâng cao trình độ tiếng Anh và giao lưu văn hóa.

Sự năng động, ham học hỏi của các sinh viên khiến để lại dấu ấn tốt trong du khách trong và ngoài nước dạo bên hồ Hoàn Kiếm, khiến họ thấy ngưỡng mộ, thích thú...

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 1

Với thái độ thân thiện, đôi bạn này nhanh chóng làm quen với một vị khách vui tính, sẵn sàng chia sẻ về tên tuổi, cảm nhận về Việt Nam...

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 2

Những sinh viên đến từ khoa Du lịch nói chuyện rất thoải mái với vị khách nước ngoài. Họ vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để diễn đạt cho vị khách hiểu, và không quên ghi chép lại những điều thu thập được.

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 3

Những vị khách "Tây" vui tính, hòa đồng dễ bị "dụ" nói chuyện với các sinh viên bằng tiếng Anh hàng giờ.

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 4

Các sinh viên cho rằng, nói chuyện với người nước ngoài không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn hiểu biết thêm về nền văn hóa của họ, để thu thập kinh nghiệm hướng dẫn viên sau khi ra trường.

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 5

Nắm bắt được sự tò mò về đất và người Việt Nam của những khách nước ngoài, nhóm sinh viên này kể cho họ nghe những câu chuyện đặc sắc của văn hóa Việt Nam bằng tiếng Anh.

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 6

Những câu chuyện của các sinh viên cũng khiến những vị khách "Tây" cảm thấy thú vị và yêu mến các bạn nhiều hơn.

Sinh viên "săn Tây" để nâng tầm tiếng Anh - 7

Sinh viên xếp hàng dài để nói chuyện với "Tây". Bình Dương (sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội) tranh thủ cuối tuần lại lên Bờ Hồ để được nói chuyện với khách ngoại quốc. "Từ khi biết được mẹo học ngoại ngữ rất hay này, thì cách phát âm của tôi ngày càng chuẩn hơn, ngữ pháp cũng được chấn chỉnh rõ rệt. Đặc biệt là có nhiều kiến thức hơn về nền văn hóa của họ", Dương nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Minh (Pháp luật Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN