Quán quân 'Chinh phục' làm phim về đề tài đồng tính

Cuộc thi 'Chinh Phục' là một bước ngoặt lớn trong chặng đường học tập của mỗi thí sinh. Ở đó, các thí sinh có cơ hội học tập cũng như khẳng định được tài năng, ước mơ của chính mình.

Đến với cuộc thi, ai cũng mong muốn mình giành được ngôi vị cao nhất nhưng quán quân chỉ có một. Dù chiến thắng hay không, tất cả các thí sinh đều sẽ trở lại cuộc sống thường ngày, tiếp tục ước mơ, tiếp tục phấn đấu cho những mục tiêu kế tiếp.

Cháy hết mình cùng những ước mơ

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành biên tập viên truyền hình, sau chung kết cuộc thi Chinh Phục, cô bạn quán quân Phạm Trà Mi tuần tiếp tục thể hiện tài năng qua các sản phẩm đầu tay. Trà Mi cùng nhóm bạn trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) vừa xuất xưởng bộ phim thú vị về đề tài đồng tính mang tên "Innocence” (Thơ ngây).

Bằng lối kể chuyện độc đáo, những cảnh quay đẹp mắt và diễn xuất tinh tế của các diễn viên không chuyên, bộ phim cho thấy cái nhìn chân thực của các bạn học sinh về tình yêu đồng tính. “Innocence” đã đem về cho Trà Mi và nhóm bạn giải Nhất cuộc thi “Qua ống kính trẻ thơ” và trở thành phim đại diện cho Việt Nam tham gia tranh giải phim quốc tế “Kid Witness News”.

Quán quân 'Chinh phục' làm phim về đề tài đồng tính - 1

Quán quân cuộc thi Chinh phục Phạm Trà Mi cùng các bạn của mình nhận giải thưởng cho bộ phim về đề tài đồng tính mang tên "Innocence” (Thơ ngây)

Ngoài Trà Mi thể hiện khả năng và cá tính của mình còn có Đặng Hoàng San (cuộc thi tuần 21) sáng lập và làm chủ nhiệm câu lạc bộ Thiên Văn Huế (HAC - Huế Astronomy Club). Câu lạc bộ này đã tập hợp những bạn học sinh có niềm đam mê thiên văn học, từ lâu đã có nhiều sản phẩm kính thiên văn sáng tạo made-in-Hue được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao.

Tỏa sáng trong những cuộc thi trí tuệ

Bên cạnh những thành tích xuất sắc trong học tập, nhiều thí sinh bước ra từ cuộc thi Chinh Phục đã mạnh dạn tham gia những cuộc thi mới, chinh phục những chặng đường tri thức mới.

Á quân 1 Hồ Đắc Thanh Chương một lần nữa chứng tỏ sự xuất sắc khi giành giải nhì cuộc thi “Tiếp sức tài năng” – một cuộc thi trí tuệ của trường Quốc học Huế. Sau nhiều chặng đường, Thanh Chương là thí sinh nhỏ tuổi nhất đến được chung kết “Tiếp sức tài năng”. Kết quả về nhì tuy chưa đem lại suất tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” nhưng cũng tạo những bước đi đầu tiên giúp Thanh Chương thể hiện bản lĩnh.

Quán quân 'Chinh phục' làm phim về đề tài đồng tính - 2

Buổi sinh hoạt thú vị của CLB Thiên Văn Huế (HAC)

Cùng mục đích tìm kiếm học sinh tài năng đại diện tham dự Olympia, cuộc thi “Đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia” của trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) đã quy tụ nhiều học sinh xuất sắc. Dù mới bước vào lớp 10, chàng Á quân cuộc thi tuần 21, lứa tuổi 13-14 tiếp tục để lại những bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành được ngôi vị cao nhất. Hy vọng ở Olympia 2015 chúng ta lại được chứng kiến một Dương Thanh Phúc bản lĩnh trên sóng truyền hình

Còn với riêng quán quân cuộc thi tuần 14, những kiến thức về chủ đề “Biển đảo” một lần nữa đã giúp Lang Thành Long tiếp tục đăng quang ngôi vị cao nhất trong cuộc thi tìm hiểu biển đảo “Tự hào hai tiếng Việt Nam”. Thành Long còn xuất sắc cùng các bạn trường THCS Lê Mao (Nghệ An) giành giải Nhì cuộc thi liên môn “Super Team” của TP Vinh. Cậu bạn chia sẻ: " Cuộc thi Chinh Phục đã giúp em tự tin hơn rất nhiều, mạnh dạn tham gia và đem về những thành tích mà chính em cũng không thể ngờ tới".

Quán quân 'Chinh phục' làm phim về đề tài đồng tính - 3

Câu lạc bộ thiên văn của các chàng trai bước ra từ cuộc thi Chinh phục

Vươn xa đến những chân trời mới

Ngay sau khi trở lại với học tập, không chỉ dừng lại với ước mơ trở thành học sinh trường chuyên, nhiều bạn nhỏ đã chọn con đường du học để chinh phục những chân trời tri thức mới, khám phá những nền văn hóa mới. Tạm gác lại mục tiêu trở thành học sinh chuyên Hóa, cô bạn Hồ Thị Quỳnh Trang đã nhận được học bổng và quyết định du học Nhật Bản. Tích lũy vốn ngoại ngữ tốt cùng sự năng động trong hoạt động xã hội, Nguyễn Minh Châu cũng may mắn có được suất du học quý giá đến đất nước Singapore xinh đẹp.

Quán quân 'Chinh phục' làm phim về đề tài đồng tính - 4

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các bạn trẻ đã chứng minh được khả năng độc lập và ước mơ của chính mình qua các cuộc thi đầy trải nghiệm

Hai mùa giải của cuộc thi Chinh Phục đã kết thúc, khép lại một chặng đường tìm kiếm học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất. Đối với mỗi thí sinh, Chinh Phục chỉ là một thử thách nhỏ trong quãng đời học sinh của mình. Đằng sau đó còn biết bao những cuộc thi lớn hơn cần các bạn vượt qua. Cho dù có giành được chiến thắng hay không, các bạn trẻ vẫn luôn tin rằng trải nghiệm qua cuộc thi Chinh Phục đã đặt những viên gạch đầu tiên giúp các bạn xây dựng thành công trong lương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dạ Thảo/Một thế giới ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN