"Phao" thi bán tràn lan… như rau

Còn gần nửa tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, tại các quán pho to trên địa bàn TP.Thanh Hóa đã bày bán tràn lan phao thi các môn công khai.

Ghi nhận của chúng tôi tại một số quán phô tô quanh khu vực cổng trường như: THPT Lý Thường Kiệt, THPT Tô Hiến Thành, Chuyên Lam Sơn… hầu hết các quán đã bày bán tràn lan phao thi tốt nghiệp.

Trưa ngày 15/5, sau giờ tan học, tại các quán phô tô ở số nhà 06, 08… 38 Tản Đà, phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa học sinh ùn ùn “tấp” vào các quán phô tô nhốn nháo mua phao thi.

Trung bình một quyển nhỏ như bàn tay có giá từ 3.000-5.000 đồng, kèm theo đó là đủ loại tiêu đề như: 100 bài văn hay, những bài làm văn lớp 12, hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp môn Sinh học…

Theo quan sát, hầu hết học sinh dù học lực khá, giỏi hay trung bình thì cũng thủ cho mình một bộ phao đầy đủ 6 môn thi. Bạn Nguyễn Thị L, Trường THPT Tô Hiến Thành cho biết: “Trong lớp em học khá đều các môn, nhưng thấy các bạn đua nhau mua tài liệu. Sốt ruột quá em cũng phải mua một bộ đem vào trong phòng thi...”

Nhiều bạn học sinh còn “thủ” cho mình cả 2-3 bộ đề phòng bị bắt cuốn này còn có cuốn khác.

Không chỉ bán cho học sinh gần trường, hầu hết các quán pho to đều có "mối" để nhập về các trường huyện bán kiếm lời.

Trong vai một người từ huyện lên thành phố mua tài liệu về bán. Chúng tôi vào một quán pho to có địa chỉ số 5, đường Lê Lai, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa hỏi mua, ngay lập tức chị chủ quán phô tô này bảo “lấy nhiều không? - mỗi thùng 100 cuốn đủ 6 môn”.

Tôi hỏi mua 6 thùng và có ý định lấy luôn. Chị chủ quán liền bảo không được, vì mấy thùng đóng sẵn đó đã được người khác đặt cọc rồi. Nếu tôi muốn lấy thì phải đặt cọc tiền và hẹn ngày hôm sau quay lại.

Một số hình ảnh bán phao thi như... bán rau:

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 1

Phao thi bán tràn lan

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 2

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 3

Sau giờ học, nhiều học sinh vào các quán phô tô để mua tài liệu

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 4

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 5

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 6

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 7

"Phao" thi bán tràn lan… như rau - 8

Phao thi bán… như rau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Anh (Vietnamnet)
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN