Phản ứng hoàn hảo của một ông bố khi con gái yêu đến tuổi hẹn hò

Sự kiện: Giáo dục

Nuôi con rất khó. Bạn vừa muốn bảo vệ chúng, nhưng cũng muốn con bạn phát triển độc lập và đưa ra những lựa chọn tốt mà không phụ thuộc vào bạn.

Phản ứng hoàn hảo của một ông bố khi con gái yêu đến tuổi hẹn hò - 1

Đối với Jeff Welch, ông bố này đã để con gái mình tự quyết định từ rất sớm, trước cả khi cô bé biết hẹn hò.

Welch thường xuyên nói chuyện với con gái mình về những gì chúng nghĩ và cảm nhận. Ông đã dạy các con rằng chúng là những người quan trọng phải được tôn trọng và lắng nghe. Những cuộc thảo luận này giúp Welch dễ dàng giúp con gái mình biết cách xử lý những tình huống khi hẹn hò.

Vì vậy, khi một thanh niên đến xin phép đưa con gái của Welch ra ngoài vào buổi tối, ông không hề cấm đoán mà còn chia sẻ với thanh niên này các quy tắc để hẹn hò với con gái mình.

Thiết lập những quy tắc dựa trên mong muốn của con

"Bạn phải hỏi những quy tắc của con là gì. Tôi không nuôi các cô gái nhỏ của mình để trở thành những phụ nữ phụ thuộc cha của chúng... ”.

Quan điểm này gây bất ngờ cho nhiều ông bố muốn "bảo vệ" con gái của mình. Trong một email gửi tới Upworthy, Welch đã bày tỏ thái độ của mình. Ông nói, "Tôi nghĩ rằng khuôn mẫu của “cha mẹ bảo vệ” thực sự bắt nguồn từ một bản năng bảo vệ, tuy nhiên, nó có thể khiến con gái của chúng ta nghĩ rằng chúng cần sự chấp thuận của ta về những quyết định quan trọng mà chúng phải làm."

Welch xây dựng mối quan hệ với con gái mình thông qua nhiều cuộc trò chuyện, vì vậy ông biết rằng con gái ông sẽ tìm ông nếu có điều gì đó không ổn. Ông dạy con gái mình suy nghĩ cho bản thân và điều quan trọng nhất là chúng cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống.

Nói chuyện với con gái một cách tôn trọng

Chúng ta cần phải dạy con gái mình về sự tôn trọng, không chỉ là sự tôn trọng đến từ những người khác. Cách tốt nhất để dạy con gái những bài học cuộc sống là ngồi xuống và trò chuyện.

Bằng cách thường xuyên trò chuyện với con gái mình, cha mẹ đã mở cánh cửa truyền thông vững chắc, giúp các cô bé thoải mái chia sẻ những chuyện thầm kín.

Bạn có thể giới thiệu các nguyên tắc gia đình trong các cuộc trò chuyện này, nhưng hãy chắc chắn rằng đây là những cuộc thảo luận mà con gái bạn luôn cảm thấy như mình là người được đóng góp.

Những cuộc trò chuyện cũng nhắc nhở con bạn rằng chúng là những người thông minh để có thể đưa ra những quyết định thông minh.

Thông qua các cuộc thảo luận, bạn hãy để con gái mình biết rằng bạn tin tưởng lựa chọn của chúng. Chúng ta có thể dạy chúng trong những cuộc trò chuyện đó rằng nếu chúng không cảm thấy thoải mái thì có những người chúng có thể nói chuyện để giúp chúng (cho dù đó là bạn, bố mẹ, giáo viên, hay một số nhân vật quan trọng khác trong cuộc đời họ).

Chúng ta cần phải nuôi dạy con gái suy nghĩ cho mình và biết rằng chúng không cần người khác quyết định thay cho chúng trong cuộc sống.

Bí quyết dạy con của các chính khách: Bồi dưỡng tình yêu trong kỷ luật

Không chỉ là những người có sự nghiệp hiển hách, trong cuộc sống gia đình họ cũng là những bậc làm cha làm mẹ đáng...

Chia sẻ
Theo Lily (Infonet)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung