Nói ông già Noel không có thật, nữ giáo viên hứng chỉ trích, bị đuổi việc ngay lập tức

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ giáo viên tại trường tiểu học Mỹ đã bị sa thải sau khi nói với các em học sinh lớp 1 rằng ông già Noel và bà tiên Răng không tồn tại.

Sự kiện: Giáo dục

Nói ông già Noel không có thật, nữ giáo viên hứng chỉ trích, bị đuổi việc ngay lập tức - 1

Nhiều học sinh lớp 1 tại trường công lập 321 đã khóc khi nghe giáo viên nói rằng ông già Noel không tồn tại. Ảnh: Daily Mail.

Sự việc xảy ra tại trường Công lập 321, khu Park Slope ở Brooklyn (New York, Mỹ). Cụ thể, ngày 2/12, một giáo viên nữ dạy lớp 1-216 đã nói với học sinh của mình rằng “ông già Noel, bà tiên Răng là sản phẩm của trí tưởng tượng, bố mẹ các em đều đang nói dối”.

Nhiều học sinh về nhà đã khóc và hỏi người lớn “Có phải như vậy không?”. Nhiều phụ huynh phẫn nộ, cho rằng các em đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng khi chỉ còn ba tuần nữa là đến lễ Giáng sinh.

Gia đình của các học sinh này phản ánh lên nhà trường. Cô Allison Meyerham, một phụ huynh chia sẻ: “Santa Claus (hay ông già Noel) rất thật và còn sống trong tất cả những câu chuyện mà bố mẹ kể cho các con. Trẻ em đều tin như vậy”. 

Hiệu trưởng của trường, , bà Liz Phillips, giải thích với toàn thể phụ huynh rằng cô giáo này không phải là giáo viên chính thức, chỉ là giáo viên thời vụ.

“Tôi cũng bị sốc khi được nghe câu chuyện. Đây là sự việc đáng để lưu tâm và tôi không muốn một giáo viên như vậy đến gần học sinh của mình. Cô giáo này sẽ không được dạy ở lớp 1-216 nữa. Tôi đảm bảo nhà trường sẽ làm việc này nghiêm túc”, bà Liz Phillips tuyên bố.

Danh tính của giáo viên vẫn chưa được tiết lộ.

Isabelle Boundy, người phát ngôn Bộ Giáo dục, cho rằng giáo viên dạy thay đã có cách ứng xử kém và cô đồng tình với quyết định của hiệu trưởng khi không để người này tiếp tục đứng lớp.

Nói ông già Noel không có thật, nữ giáo viên hứng chỉ trích, bị đuổi việc ngay lập tức - 2

Đa số trẻ em Mỹ tin ông già Noel là có thật. Ảnh: Shutterstock

Tháng 12 năm ngoái, một giáo viên giấu tên tại Trường Tiểu học Cedar Hills, bang New Jersey, Mỹ cũng bị sa thải vì nói với các học sinh rằng những nhân vật cổ tích như ông già Noel, Thỏ Phục sinh và cô tiên răng không có thật.

Vào thời điểm đó, trên mạng xã hội, cộng đồng tranh cãi về hành động của cô giáo lớp 1. Đa số bày tỏ sự thất vọng, cho rằng cô đã đánh cắp tuổi thơ của lũ trẻ. Số khác ca ngợi cô đã trung thực với học sinh nên không cần thiết phải xin lỗi.

CNN báo cáo trong năm 2017, 85% trẻ nhỏ ở Mỹ vẫn tin vào ông già Noel. Đây là con số ổn định trong nhiều năm. Hiện chưa rõ giáo viên dạy thế có tiếp tục làm việc ở khu học chánh hay không. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/noi-ong-gia-noel-khong-co-that-nu-giao-vien-hung-chi-tr...

Bài văn tả bố được cô giáo chấm 9,5 điểm khiến cộng đồng mạng phát khóc

Trong số những bài văn tả bố gây sốt mạng xã hội có bài văn tả bố của học sinh lớp 7 khiến cho ai đọc cũng nghẹn...

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung