Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 16:28 PM (GMT+7)

Với thành tích học tập đáng nể, những sinh viên này được nhắc đến như những thần đồng với tư duy vượt trội. Có sinh viên bước vào cánh cổng đại học khi mới 10 tuổi.

9 tuổi vào ĐH, 12 tuổi tốt nghiệp

Nhắc đến cậu bé thần đồng Sho Yano theo học tại trường ĐH Chicago, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì thành thích học tập ấn tượng của cậu: biết đọc năm 2 tuổi, biết viết năm 3 tuổi, 4 tuổi chơi piano, 5 tuổi bắt đầu sáng tác nhạc, vào ĐH lúc 9 tuổi và tốt nghiệp hạng ưu tại ĐH Loyola ở tuổi 12.

Sau khi tốt nghiệp, Yano đăng ký vào một số trường y khoa ở Mỹ nhưng đều bị từ chối. Họ cho rằng cậu bé còn quá nhỏ bởi độ tuổi trung bình của sinh viên vào trường y ở nước này là 23 tuổi.

Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới - 1

Sho Yano vào ĐH lúc 9 tuổi và tốt nghiệp hạng ưu tại ĐH Loyola ở tuổi 12

Năm 2003, Trường y khoa Pritzker thuộc ĐH Chicago đã nhận Yano khi cậu bé mới 12 tuổi. Được học tập và phát triển trong môi trường thuận lợi, Yano nhanh chóng vượt xa chúng bạn về kết quả học tập. Đầu tháng 6/2012, Yano vinh dự trở thành sinh viên trẻ nhất từ trước tới nay được ĐH Chicago (Mỹ) trao bằng tiến sĩ y khoa khi mới 21 tuổi.

Sinh viên ĐH nhỏ tuổi nhất Ấn Độ

Sushma Verma, cô bé 11 tuổi được ban biên tập sách kỷ lục Guinness của Ấn mang tên Limca Book of Record trao bằng chứng nhận “Sinh viên ĐH nhỏ tuổi nhất” khi trở thành sinh viên ngành Khoa học Trường ĐH Lucknow, miền bắc Ấn Độ năm 9 tuổi.

Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới - 2

Sushma Verma, cô bé 11 trở thành sinh viên đại học

Từ nhỏ, Sushma Verma đã nổi tiếng bởi bộ óc thông minh và những thích học tập vượt trội dù cha em chỉ là một công nhân làm thuê và mẹ là người phụ nữ mù chữ. Sushma Verma cũng cho biết cô bé chưa bao giờ cảm thấy căng thẳng khi học chung với các anh chị gấp đôi tuổi mình. Trả lời phỏng vấn báo chí, Sushma Verma mong muốn trở thành một bác sĩ và mở được một bệnh viện của riêng em.

Nữ sinh viên... 10 tuổi

Cô bé có tên gọi Dafne Almazán Anaya vừa nhập học Viện Công nghệ Monterrey (Mexico) để lấy bằng Tâm lý học. Với thành tích này, Dafne Almazán Anaya được công nhận là sinh viên ĐH trẻ tuổi nhất ở Mexico.

Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới - 3

Bé Dafne bắt đầu học tiểu học khi 6 tuổi, nhưng chỉ sau 4 năm, em đã tốt nghiệp tiểu học, cấp hai, cấp ba và hiện tiếp tục học lên ĐH. Dù được xem là một thần đồng nhưng Dafne không đánh mất đi sự hồn nhiên, trong sáng mà lứa tuổi em đang có. Cha mẹ Dafne cho biết: em khá năng động và thường xuyên bày trò tinh nghịch chọc phá các anh chị em trong gia đình.

Sinh viên trẻ nhất ĐH Cambridge

Thiên tài toán học tuổi 15 Arran Fernandez ở hạt Surrey (miền Nam nước Anh) đã trở thành SV trẻ nhất trong hơn 200 năm qua của trường ĐH danh tiếng Cambridge.

Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới - 4

Arran Fernandez 15 tuổi là sinh viên trẻ nhất của trường trường ĐH danh tiếng Cambridge

Theo thông tin từ gia đình cậu bé, Arran Fernandez chỉ học tại nhà, những bài giảng đều do bố cậu - Tiến sĩ - nhà kinh tế chính trị học Neil Fernandez chỉ dạy. Không chỉ giỏi toán, Arran còn tham gia viết sách về các vở kịch của Shakespeare. Arran cũng tâm sự rằng trong tương lai sẽ theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu toán học.

Sinh viên ĐH trẻ nhất nước Anh

Dù mới ở tuổi 12, thần đồng Toán học Xavier Gordon-Brown đã trở thành sinh viên ĐH Mở của Anh. Ngay từ nhỏ, Xavier Gordon-Brown đã khiến cha mẹ ngạc nhiên khi biết tự lập thời gian biểu vào năm 4 tuổi; trước khi vào học lớp 1, cậu đã biết tính nhẩm các phép tính 2 con số; 8 tuổi, vượt qua được kì thi GCSE (kì thi văn hóa toàn diện dành cho học sinh lớp 10 ở Anh; 10 tuổi, chinh phục được chương trình A level (tương đương với lớp 11 và 12 ở Anh).

Những sinh viên đại học nhỏ tuổi nhất thế giới - 5

12 tuổi Xavier Gordon-Brown chính thức trở thành sinh viên ĐH Mở của Anh

Ngoài niềm đam mê với toán học, cậu bé còn rất chăm chỉ học tập và nâng cao khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác như: đàn piano, violin và ngoại ngữ. Dù bận rộn với bài vở nhưng Xavier không đánh mất tuổi thơ của mình bởi cậu vẫn dành thời gian để vui chơi và sinh hoạt cùng bạn bè.

Theo Tiin