Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Thứ Năm, ngày 04/04/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong những câu chuyện cổ tích, các hoàng tử, công chúa thường ngủ trên đệm lụa, ăn từ những chiếc đĩa vàng và dành cả ngày để vui chơi. Tuy nhiên hãy xem hoàng tử và công chúa nổi tiếng nhất hiện nay, George và Charlotte, con của Công tước xứ Cambridge được nuôi dưỡng như thế nào nhé.

Sự kiện: Giáo dục

Trong gia đình của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, chỉ có một người giữ trẻ giúp họ chăm sóc lũ trẻ. Việc cho ăn, tắm, và đi bộ đều được cha mẹ tự tay chăm sóc. Hơn nữa, hoàng tử William còn làm phi công trực thăng trong các dịch vụ y tế khẩn cấp, không ở nhà thường xuyên và những đứa trẻ đều nhận thức được điều này.

Tôn trọng người khác

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 1

Những đứa cháu của Nữ hoàng Elizabeth hiểu từ khi còn rất nhỏ rằng cho dù là bất kỳ ai, làm công việc gì cũng cần phải được tôn trọng, cho dù đó là người đầu bếp chuẩn bị bữa tối hay người giúp việc dọn dẹp nhà cửa. Đây là lý do tại sao George và Charlotte không bao giờ bỏ mứa bữa ăn của mình và phải tự dọn đồ chơi.

Gia đình là ưu tiên số một

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 2

Cậu bé George mới chỉ 4 tuổi luôn biết chăm sóc em gái của mình và Nữ công tước chia sẻ rằng 2 đứa đang là những người bạn tốt nhất của nhau. Ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ biết lịch sử của gia đình và thường đến viếng mộ bà, Công nương Diana. Công nương Kate và hoàng tử William cũng cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể với các con. George, luôn thích trò chuyện về mọi thứ với bố và Charlotte cũng rất thích nấu ăn cùng mẹ.

Mọi người đều có quyền bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách tự do

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 3

Bất chấp truyền thống hoàng gia thường bị kìm hãm bởi muôn vàn khuôn phép và bị giới truyền thông theo dõi, Kate và William vẫn tích cực phát triển trí tuệ cảm xúc cho những đứa trẻ. “Chúng tôi muốn con được giao tiếp với bạn bè ở trường, và được chia sẻ mọi cảm xúc như những đứa trẻ bình thường", Hoàng tử William chia sẻ.

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 4

Đọc sách là một hoạt động yêu thích của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Kate thường xuyên đưa bọn trẻ đến triển lãm và bảo tàng. Địa điểm yêu thích của chúng là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London. "Những đứa trẻ rất thích đến đây. Và tôi tin đó không chỉ vì chúng thích khủng long", nữ công tước nói.

Yêu thể thao

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 5

Vợ chồng hoàng tử William là người rất yêu thể thao. Kate thích khúc côn cầu trên cỏ và William thích chơi bóng đá, bóng rổ và polo. Hoàng tử George và Công chúa Charlotte chưa thể hiện cho thấy bất kỳ mối quan tâm đặc biệt nào đến thể thao, nhưng cha mẹ của chúng chắc chắn rằng con cái họ sẽ yêu thích thể thao trong tương lai.

Luôn tuân theo nghi thức và thể hiện cách cư xử tốt ở nơi công cộng bất kể tuổi tác

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 7

Những đứa trẻ nhận thức được việc sẽ phải rời khỏi các sự kiện và địa điểm công cộng nếu có hành vi xấu và ý thích không phù hợp. Có những quy tắc ứng xử nghiêm ngặt, ngay cả đối với trẻ em hoàng gia. Nếu hoàng tử hoặc công chúa trở nên quá nghịch ngợm, họ sẽ bị buộc phải rời khỏi bàn tiệc hoặc buổi lễ.

Thư giản thoải mái tại nhà

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 8

"Bọn trẻ đùa nghịch rất phấn khích khi ở nhà. George luôn chạy quanh nhà, đẩy đồ đạc và nhảy. Xin hãy cho tôi biết, có thể sau đó nó sẽ bớt nghịch ngơm hơn chăng”, Hoàng tử William chia sẻ.

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 9

Cho dù những đứa trẻ cư xử tồi tệ như thế nào, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge không bao giờ sử dụng các hình phạt thể xác. Họ luôn có cách riêng để “trị” lũ trẻ. Nếu George nổi cơn thịnh nộ, mẹ cậu ngay lập tức tìm cách đánh lạc hướng sự chú ý của đứa trẻ đang giận dữ, ví dụ như hát to. Và đôi khi cô giả vờ ngã xuống sàn và bắt đầu la hét. Ngay lập tức cậu bé bình tĩnh trở lại.

Máy tính bảng và điện thoại thông minh là đồ chơi cho người lớn

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 10

George và Charlotte dành nhiều thời gian bên ngoài để đi xe đạp và nhảy vào vũng nước. Chúng bị hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Kate và William nghĩ rằng những đồ chơi này sẽ phù hợp khi chúng lớn hơn, trong khi bóng, dây nhảy và các trò chơi ngoài trời là những người trợ giúp tốt nhất trong việc phát triển trí tưởng tượng và sức khỏe.

Phim hoạt hình thì có thể

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 11

Xem TV được phép trong gia đình hàng tộc. Tuy nhiên, có thời gian quy định cụ thể cho việc đó. Những đứa trẻ hoàng gia đã có phim hoạt hình yêu thích của chúng; Charlotte thường yêu cầu xem Peppa Pig và George ngưỡng mộ Fireman Sam.

Học cách chi tiêu hợp lý

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 12

Bọn trẻ ít khi được mua các mặt hàng thời trang mới và xi xỉ. Người ta thường xuyên nhìn thấy Hoàng tử George hoặc Công chúa Charlotte mặc quần áo ngày xưa của cha mẹ hoặc thậm chí là quần áo từ thời thơ ấu của Harry. Nếu bắt buộc phải mua một cái gì đó mới, Nữ công tước chọn quần áo của các thương hiệu binh dân, bỏ qua các mẫu sang trọng.

Những nguyên tắc dạy con trong gia đình hoàng tử William cha mẹ nào cũng nên học hỏi - 13

Nếu các con tôi tài giỏi hơn tôi, chúng sẽ không cần tới tiền thừa kế

Yêu lao động, không để lại hết tài sản cho con, dành nhiều thời gian cho con... là những gì mà các tỷ phú dưới đây chia...

 

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung