Nguyên giám đốc Trung tâm GDTX làm giả học bạ

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 13:54 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Thành Khương lúc đó là Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn đã sửa điểm thi lại, sửa kết quả “ở lại lớp” thành “được lên lớp” vào học bạ cho 2 học sinh và đóng dấu xác nhận.

Ngày 10/10, ông Trần Xuân Thịnh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Buôn Đôn cho biết, vừa có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Niệm - nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn (nay là Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa). Theo kết quả kiểm tra, ông Niệm vẫn ký sao học bạ của một học sinh không có tên trong sổ điểm gốc để học sinh này chuyển sang Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn học và thi tốt nghiệp THPT.

Nguyên giám đốc Trung tâm GDTX làm giả học bạ - 1

TTGDTX huyện Buôn Đôn, nơi phát hiện nhiều học bạ giả

Ngoài ra, ông Niệm đã chỉ đạo cho nhân viên mang con dấu của trường đưa cho ông Nguyễn Thành Khương lúc đó là Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn. Ông Khương đã sửa điểm thi lại, sửa kết quả “ở lại lớp” thành “được lên lớp” vào học bạ cho 2 học sinh và đóng dấu xác nhận. Ngoài ra, ông Khương cũng dùng con dấu đó để đóng vào chỗ sửa điểm 2 môn học cho một học sinh khác (cả 3 đều học Trường THPT Buôn Đôn nhưng ở lại lớp). Sau đó, ông Khương đã nhận 3 học sinh này vào học tại Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)