Ngỡ ngàng bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn thiên tài nổi tiếng thế giới Albert Einstein và Stephen Hawking

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 01:00 AM (GMT+7)

Cô bé Freya Mangotra học sinh cấp 1 ở Moseley, Birmingham, Anh đạt điểm IQ cao nhất trong lịch sử bài kiểm tra lý luận bằng lời nói Cattell III B ở lứa tuổi dưới 18 do Mensa tổ chức.

Sự kiện: Giáo dục

Ngỡ ngàng bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn thiên tài nổi tiếng thế giới Albert Einstein và Stephen Hawking - 1

Freya Mangotra chụp ảnh cùng bố mẹ. 

Theo đó, Freya Mangotra (10 tuổi) có chỉ số IQ là 162, cao hơn 2 điểm so với thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Trước thành tích của con gái, ông Kumar – bố của Freya tự hào nói: “Tôi không muốn đặt nhiều áp lực cho con nhưng từ khi con mới 2-3 tuổi, tôi đã biết cô bé là một thiên tài. Con nắm bắt mọi thứ rất nhanh. Chỉ cần sau một lần đọc hoặc làm gì đó là bé đã có thể nhớ luôn. Chúng tôi thật may mắn”.

Được biết, Freya Mangotra là con một của Tiến sĩ Kuldeep Kumar và Tiến sĩ Gulshan Tajuriahe - hai chuyên gia tâm thần học. Cha của cô bé cho biết, con gái ông rất thích đọc sách giống bố mẹ. Năm cô bé lên 8, cả gia đình Kumar thi xem ai đọc hết 7 cuốn Harry Potter đầu tiên và cuối cùng cô con gái thắng cả bố lẫn mẹ.

“Chúng tôi ra quy định chỉ đọc sách đến 10h tối. Nhưng con bé nói không cần ngủ nhiều. Mặc dù thức khuya đọc sách nhưng sáng nào con cũng dậy từ 6h30 để đi học trong trạng thái rất tươi tỉnh”, bố cô bé kể.

Ngỡ ngàng bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn thiên tài nổi tiếng thế giới Albert Einstein và Stephen Hawking - 2

Bố mẹ nhận ra khả năng đặc biệt của Freya Mangotra từ khi em còn nhỏ. 

Freya không chăm chỉ kiểu mọt sách. Em còn thích viết lách, sáng tác kịch, chơi cờ vua, bơi lội và khiêu vũ. Nữ sinh 10 tuổi cũng có đai đen taekwondo.

"Con bé từng mong làm bác sĩ nhưng sau đó thay đổi. Con thích viết, yêu các câu chuyện, đồng thời muốn làm đạo diễn phim. Freya tham gia câu lạc bộ kịch của trường và tự đạo diễn các vở kịch dù còn nhỏ tuổi", tiến sĩ Kuldeep Kumar kể.

Hiện, Freya Mangotra học tại trường Blue Coat ở Harborne. Em được mời nhận học bổng theo học tại trường tư thục danh tiếng - Trung học Nữ sinh King Edward VI - ở Edgbaston.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/ngo-ngang-be-gai-10-tuoi-co-chi-so-iq-cao-hon-thien-tai...

Thần đồng Toán học có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking

Mặc dù có trí thông minh hơn người, nhưng thần đồng này cho rằng phần lớn những gì mình đạt được là sự nỗ lực...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục