Ngã trên lớp, bé 20 tháng tuổi rạn hộp sọ, liệt nửa người

Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Buổi sáng cháu bé đến lớp bình thường, buổi trưa gia đình chị Vũ Thị Hương bàng hoàng khi nghe tin con phải cấp cứu vì bị ngã, chấn thương nặng ở đầu.

Sự kiện: Giáo dục

Ngày 20-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, chị Vũ Thị Hương (phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh), mẹ bé Dương Ngọc Hà (20 tháng tuổi), kể: Sáng 3-4, chị đưa con gái đến cơ sở Trường Mầm non tư thục Phương Nam ở phường Nam Hòa, Quảng Yên. Lúc đó bé Hà khỏe mạnh bình thường.

Trưa cùng ngày, chị nhận được điện thoại của cô Hải, cô giáo chủ nhiệm lớp bé Hà, thông báo phải đưa bé đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

Ngã trên lớp, bé 20 tháng tuổi rạn hộp sọ, liệt nửa người - 1

Tại đây, bé Hà được chẩn đoán rạn hộp sọ, chảy máu não do va chạm mạnh hoặc ngã. Do tình trạng sức khỏe nguy kịch, sau đó bé Hà được chuyển lên BV Việt Nam - Thụy Điển,  tiếp đó là BV Việt Đức (Hà Nội) điều trị trong tình trạng hôn mê sâu, liệt nửa người bên phải.

Theo chị Hương, khi bé Hà phải cấp cứu, cô Hải nói với gia đình yên tâm chạy chữa cho cháu. Khi sức khỏe con chị ổn định, hai gia đình sẽ nói chuyện. Nhưng kể từ khi bé Hà nằm viện đến nay đã gần một tháng, cô Hải không một lần hỏi thăm sức khỏe cũng như đến thăm bé.

Hiện bé Hà đã được gia đình đưa về nhà theo dõi. Bán cầu não trái của bé vẫn còn máu đông nhưng chưa thể phẫu thuật vì sức khỏe của bé quá yếu. “Các bác sĩ yêu cầu đưa con tôi về chăm sóc và theo dõi một tháng, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ phần máu đông tụ trong não” - chị Hương nói.

Lúc này kinh tế gia đình đã cạn, chị Hương yêu cầu cô Hải chia sẻ trách nhiệm để vợ chồng chị có tiền phẫu thuật cho con. Tuy nhiên, cô Hải phủ nhận mọi chuyện và cho rằng cô hoàn toàn không có lỗi, do vậy không có trách nhiệm gì với bé Hà.

Ông Vũ Văn Đường, Chủ tịch UBND phường Nam Hòa, cho biết ngay sau khi tiếp nhận sự việc, ông đã cho cán bộ xuống nhà bà Hà để tìm hiểu thông tin, xác minh vụ việc. “Hiện chúng tôi đang kiểm tra và chờ nhà trường giải trình vụ việc cũng như cung cấp hồ sơ. Nếu trường để xảy ra vụ việc như vậy, chúng tôi kiên quyết xử lý và cho đóng cửa ngay" - ông Đường nói.

Người bố nói thông cảm với cô giáo giật, đánh liên tiếp con mình ở lớp

Bố cháu V., học sinh mầm non bị cô giáo giật và đánh liên tiếp vào người, đã tha lỗi cho hành vi nóng giận, đánh con mình...

Chia sẻ
Theo Cù Hiền (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung