Mỹ: Bỏ tù cô giáo xúi học trò đánh nhau

Một giáo viên tiểu học ở Mỹ đã bị phạt 30 ngày tù giam và 2 năm thử thách do xúi giục học sinh đánh một bạn học.

Tại phiên tòa diễn ra hôm 21/8, các công tố viên đã cáo buộc cô Cynthia Ambrose (44 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học Salinas) tội áp bức.

Hồi tháng 5/2012, cô Ambrose đã cho học sinh xếp hàng rồi thay nhau đánh cậu bé Aiden Neely (6 tuổi) để cậu bé cảm nhận “thế nào là bị bắt nạt”. Hành động này chỉ kết thúc khi cậu bé khóc vì bị người bạn thứ 7 đánh quá đau. Trước đó, trong lớp, Neely vốn hay sinh sự và đánh bạn học.

Mỹ: Bỏ tù cô giáo xúi học trò đánh nhau - 1

Cô giáo Cynthia Ambrose và cậu bé Aiden Neely tại tòa

Tay bị còng, cô Ambrose khóc khi thẩm phán Sid Harle nói: “Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với phụ huynh sau khi họ gửi con em đến trường và tin cậy hoàn toàn vào cô giáo”.

Mỹ: Bỏ tù cô giáo xúi học trò đánh nhau - 2

Biện minh cho hành động của mình, cô giáo Ambrose cho biết cô không phải là người độc ác, mà chỉ muốn tìm cách đạt được sự hòa giải giữa các học sinh.

Lúc đầu, phía công tố đề nghị bản án 90 ngày tù giam nhưng phán quyết của tòa giảm xuống 30 ngày kèm theo 2 năm thử thách. Cô Ambrose không được phép làm nghề giáo trong thời gian này.

Mỹ: Bỏ tù cô giáo xúi học trò đánh nhau - 3

Cô giáo Cynthia Ambrose lãnh án 30 ngày tù giam

Bình luận về hành vi của cô Ambrose, thầy Jeffrey Large - Hiệu trưởng trường Salinas - khẳng định chưa từng gặp trường hợp tương tự trong suốt 30 năm làm nghề giáo. Ông đã chứng kiến giáo viên mạnh tay với học sinh nhưng không hề thấy giáo viên cho phép chúng đánh bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN