Kiểm tra việc DN tư dạy ngoại ngữ giờ chính khóa

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 08:08 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Cần Thơ đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều kiểm tra, nếu có tình trạng trên như báo chí phản ánh thì phải chấn chỉnh ngay.

Ngày 9/12, trao đổi với phóng viên, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, cho biết, sau khi báo chí phản việc phụ huynh tố trường cho doanh nghiệp dạy ngoại ngữ trong giờ chính khóa, Sở đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục quận Ninh Kiều kiểm tra, nếu có tình trạng trên như báo chí phản ánh thì phải chấn chỉnh ngay.

Kiểm tra việc DN tư dạy ngoại ngữ giờ chính khóa - 1

Một tiết học ngoại ngữ do Công ty Đại Trường Phát dạy tại Trường Tiểu học An Nghiệp

Ông Lợi cũng cho biết, việc Sở chỉ đạo cho các trường liên kết với công ty Đại Trường Phát dạy ngoại ngữ tại các trường tiểu học bước đầu chỉ mới thí điểm. Theo tinh thần vận động xã hội hóa trong việc dạy và học ngoại ngữ theo đề án của TP. Cần Thơ thì đến thời điểm này chỉ có duy nhất công ty Đại Trường Phát là công ty được Bộ GD-ĐT thẩm định đủ điều kiện giảng dạy tiếp cận với Cần Thơ, nên sở GD-ĐT TP. Cần Thơ chưa có sự lựa chọn nên đã quyết định chọn công ty Đại Trường Phát thực hiện thí điểm ở một số trường tiểu học.

Theo kế hoạch khoảng cuối tháng 12 này Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng dạy và học của công ty này. Nếu đạt thì sở sẽ xem xét tiếp tục chỉ đạo các trường liên kết giảng dạy cho các em, nếu chất lượng không đạt thì phải ngưng liên kết, trả trang thiết bị đầu tư lại cho công ty.

Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung