Không đứng lớp vẫn là GV dạy giỏi: Sẽ thu hồi bằng khen

Ngày 19/11, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, cho biết UBND tỉnh đã gửi văn bản yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh giải trình vụ “Không đứng lớp vẫn được bằng khen… dạy giỏi toàn quốc!”.

Ông Thành cho biết ông Nguyễn Ngọc Tỉnh không phải giáo viên mà là cán bộ cấp phòng của Sở GD-ĐT (Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính). Ông Tỉnh có nhiệm vụ đưa đoàn giáo viên dạy giỏi môn giáo dục quốc phòng – an ninh (GDQP-AN) cấp tỉnh Bình Phước đi Hà Nội dự Hội thi giáo viên dạy giỏi GDQP-AN cấp THPT toàn quốc năm 2013, vào tháng 7/2013. Do đó nếu có khen thì khen nội dung quản lý đoàn hoặc có thành tích phục vụ đoàn giáo viên đi thi, vì ở đây cần phân biệt rõ thành tích trực tiếp hoặc gián tiếp.

Không đứng lớp vẫn là GV dạy giỏi: Sẽ thu hồi bằng khen - 1

Dựa vào tờ trình của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh ra quyết định tặng bằng khen Giáo viên dạy giỏi cho ông Tỉnh

Cũng theo ông Thành, sau khi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, ông Hùng cũng thừa nhận cán bộ cấp dưới đã gộp ông Tỉnh vào chung thành tích “giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN” rồi gửi tờ trình. Do số lượng giáo viên được khen thưởng trong đợt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại tỉnh Bình Phước khá nhiều nên UBND tỉnh không thể kiểm tra được. Qua vụ việc trên, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT làm rõ, nếu thấy ông Tỉnh không xứng thì thu hồi bằng khen đã trao.

Không đứng lớp vẫn là GV dạy giỏi: Sẽ thu hồi bằng khen - 2

Ông Nguyễn Ngọc Tỉnh (thứ 3 từ trái sang), nhận bằng khen Giáo viên dạy giỏi toàn quốc môn GDQP-AN

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, ông Nguyễn Ngọc Tỉnh được nhận bằng khen với thành tích “Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN toàn quốc lần I – năm 2013” tại Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 đến 20/11/2013) và tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu” ngành giáo dục tỉnh Bình Phước lần thứ I (giai đoạn 2008-2013) được tổ chức vào sáng 15/11.

Sau vụ việc trên, nhiều giáo viên đứng lớp cảm thấy bất ngờ và bị xúc phạm vì cả năm đứng trên bục giảng, các giáo viên thực thụ đã bỏ nhiều công sức nhưng không được tưởng thưởng xứng đáng.

Theo nhiều giáo viên và cán bộ đang công tác tại Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước, ông Tỉnh trước đây học kế toán rồi xin vào làm việc tại một trường cấp 3 và không dạy học ngày nào, sau đó được điều chuyển về Sở GD-ĐT làm cán bộ quản lý. Thế nhưng sau khi đưa đội gồm 6 giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN của tỉnh Bình Phước đi dự thi tại Hà Nội, ông Tỉnh bỗng dưng trở thành… “giáo viên dạy giỏi toàn quốc môn GDQP-AN”!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Tiến (Người lao động)
Báo lỗi nội dung