Khám phá ngôi trường danh giá của ''quý tử'' nhà Tổng thống Mỹ

Thứ Tư, ngày 31/05/2017 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lựa chọn ngôi trường ở ngoại ô bang Maryland cho “quý tử” của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi theo con đường hoàn toàn khác so với những người tiền nhiệm.

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã lên tiếng xác nhận “cậu út” Barron Trump của gia đình Tổng thống Donald Trump sẽ theo học tại trường St. Andrew's Episcopal ở Potomac, bang Maryland vào mùa thu này.

Khám phá ngôi trường danh giá của ''quý tử'' nhà Tổng thống Mỹ - 1

St. Andrew's Episcopal - ngôi trường mà Barron Trump sẽ theo học trong thời gian sắp tới.

Sau khi Tổng thống Trump đắc cử, có không ít ý kiến suy đoán về ngôi trường Barron sẽ ghi danh. Ban đầu, nhiều người cho rằng trường tư thục nổi tiếng Sidwell Friends ở ngay thủ đô Washington là sự lựa chọn hàng đầu của gia đình Tổng thống.  Trước đó, con cái của nhiều nhà lãnh đạo Mỹ, trong đó gần đây nhất là Sasha Obama và Malia Obama – 2 “tiểu thư” nhà cựu Tổng thống Barack Obama cũng đều học tại đây. Chọn St. Andrew đồng nghĩa với việc Barron Trump sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình Tổng thống Mỹ không theo học tại Sidwell Friends suốt 35 năm qua.

St. Andrew's Episcopal được biết đến là 1 trong những trường tư thục có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ với học phí khoảng 40.000 USD/năm (hơn 920 triệu đồng). Trường cách Nhà Trắng 32 km, khuôn viên rộng gần 77.000 m2, tổng số học sinh trong năm học 2016-2017 là 580 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Giải thích cho hành động khác biệt này, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết: "Chúng tôi rất mong chờ việc con trai sẽ theo học trường St. Andrew's – một ngôi trường có tiếng về sự đa dạng học sinh và chất lượng giáo dục".

Theo đại diện phía nhà trường, tại đây, học sinh không chỉ được giáo dục về kiến thức mà còn phát triển nhân cách, giúp nhận ra giá trị của mỗi bản thân và đào tạo nhân cách tốt.

Yêu cầu tiên quyết để tốt nghiệp của trường này là mỗi học sinh phải tham gia chuyến đi thực tập kéo dài 2 ngày tới nhà thờ Washington, DC. Tại đây, các em phải tự mình làm những việc nhỏ nhặt, tự chăm sóc bản thân và ăn một bữa ăn với người vô gia cư trong khi nghe họ kể câu chuyện cuộc sống của mình.

Barron hiện đang hoàn thành năm học tại ngôi trường danh tiếng Columbia Grammar and Preparatory thuộc khu Upper West Side ở quận Manhattan với học phí lên tới 47.000 USD/năm.

Té ngửa khi biết bằng cấp của các tổng thống Mỹ

Đời tư của các vị chính trị gia nổi tiếng trên thế giới luôn hấp dẫn không hề thua kém các ngôi sao hàng đầu. Những...

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Theo Business Insider) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung