Kết luận ban đầu vụ cô giáo bị tố bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi

Thứ Tư, ngày 10/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến việc cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín học sinh mầm non xảy ra tại Thái Nguyên, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đại Từ vừa có kết quả điều tra ban đầu.

Cơ quan CSĐT- Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, kết quả điều tra bước đầu cho thấy, chưa có căn cứ kết luận như nội dung đơn chị N. tố giác giáo viên Hoàng Thị M. bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu Y., gây viêm nhiễm nặng.

Cụ thể, theo Cơ quan CSĐT - CA huyện Đại Từ, ngày 12/3, sau khi tiếp nhận đơn tố giác của chị N., nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, nhạy cảm, CA huyện Đại Từ đã báo cáo CA tỉnh Thái Nguyên và thường trực huyện ủy, đồng thời khẩn trương chỉ đạo lực lượng điều tra, xác minh.

Kết luận ban đầu vụ cô giáo bị tố bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi - 1

Cơ quan CSĐT - CA huyện Đại Từ đã ra Quyết định trưng cầu, giám định bộ phận sinh dục và giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu Y. Đồng thời đưa cháu đến Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên để tiến hành giám định và thu giữ mẫu dịch âm đạo, mẫu máu của cháu Y. gửi Viện Pháp y quốc gia giám định độc chất.

Ngày 13/3, Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên ra Bản kết luận số 13/TD, kết luận: Hai môi lớn của âm hộ nề đỏ, màng trinh nề đỏ, không có vết rách và Bản kết luận số 127/TgT, kết luận: Mức độ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y là 0% (không phần trăm).

Ngày 20/3, Viện pháp y quốc gia ra Bản kết luận giám định hóa pháp số 160/140/177/19/HP, kết luận: Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Qua thu thập tài liệu và làm việc với Bác sĩ của Viện Đa Khoa T.Ư Thái Nguyên- nơi gia đình cháu Y. đưa con đến khám, xác định: Kết quả khám ngày 11/3: 2 mép môi lớn tấy đỏ, âm hộ có dịch màu vàng.

Kết quả xét nghiệm: Nhiễm cầu khuẩn Gram dương ++ và trực khuẩn Gram dương +. Chuẩn đoán cháu Y. bị viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Bác sĩ không xác định được nguyên nhân cụ thể và thời điểm cụ thể cháu Y. bị nhiễm 2 loại vi khuẩn nêu trên.

Cơ quan điều tra cũng tổ chức khám nghiệm hiện trường (có sự tham gia đầy đủ các thành phần theo luật định, trong đó có cháu Y., chị N. và bà ngoại cháu).

Qua trích xuất hình ảnh, camera giám sát tại Tường mầm non nơi cháu Y. theo học, Cơ quan điều tra không thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của chị N. tố giác.

Liên quan đến việc gia đình muốn trích xuất camera đối chứng sự việc, bà Đinh Thị Hường, Hiệu trưởng Trường mầm non Vạn Thọ, Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, đặc điểm các lớp học ở đây không có camera, chỉ có camera bảo vệ tổng toàn trường.

“Quá trình xác minh, nhà trường căn cứ vào bản tường trình của cô M. cho thấy chứng cứ ngoại phạm và cô không tiếp xúc với trẻ trong khoảng thời gian đó", hiệu trưởng cho biết.

Trước đó, chị NBN, (27 tuổi), mẹ bé HNBY, cho biết vào chiều 6-3, sau khi cháu Y. đi học về, trong lúc tắm cho cháu thì phát hiện đáy quần bé Y. dính nhiều chất nhầy màu trắng, vàng. Chị N. gặng hỏi thì bé Y. nói bị cô giáo bôi vào.

“Hôm đầu tiên cháu rất đau, đêm ngủ thi thoảng còn giật mình hoảng hốt. Tôi đưa con đi khám thì Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kết luận cháu bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và kê thuốc về. Cháu phải tiêm truyền, uống kháng sinh gần 10 ngày. Tuy vậy hiện cháu mới chỉ đỡ chứ chưa khỏi hẳn", chị N. cho biết.

Gia đình chị N đã lên gặp hiệu trưởng nhà trường và bốn lần yêu cầu hiệu trưởng nhà trường gọi cô M. xuống nói chuyện rõ ràng. Tuy nhiên cô M. không xuất hiện, cũng không có ý kiến gì với gia đình.

Cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín HS đưa bằng chứng

Cô giáo M đưa ra nhiều bằng chứng khẳng định mình không làm những hành vi như gia đình học sinh tố cáo.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Bạo lực học đường