Học sinh mầm non ở Ninh Bình nghỉ học từ 10/5, học sinh thị xã Hoàng Mai, Nghệ An nghỉ học từ 7/5

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 07:07 AM (GMT+7)

UBND tỉnh Ninh Bình cho phép học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5.

Sự kiện: Dịch COVID-19

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thông báo cho các cháu học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5.

Ngoài ra, tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh mầm non ở Ninh Bình nghỉ học từ 10/5, học sinh thị xã Hoàng Mai, Nghệ An nghỉ học từ 7/5 - 1

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa có ca mắc COVID-19. Tỉnh này đang tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh khi liền kề tỉnh Hà Nam có các ca bệnh COVID-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Tại Nghệ An, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, tỉnh đã quyết định cho học sinh thị xã Hoàng Mai nghỉ học từ ngày 7/5, cho đến khi có thông báo mới, và chờ kết quả xét nghiệm F1 của bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, dịch COVID-19 có diễn biến mới, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo các nhà trường tiếp tục dạy học, ôn tập cho học sinh bằng các hình thức trực tiếp, trực tuyến phù hợp tình hình thực tế. Tinh giản chương trình theo hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT, đẩy nhanh kiểm tra, đánh giá định kỳ năm học 2020 – 2021.

Các trường học tại Nghệ An hoàn thành kiểm tra định kỳ muộn nhất vào Chủ nhật (9/5).

Sau khi hoàn thành kiểm tra định kỳ, các trường cho học sinh tạm nghỉ học ở trường nhưng tiếp tục dạy học trực tuyến, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng môn học, cấp học.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-sinh-mam-non-o-ninh-binh-nghi-hoc-tu-10-5-hoc-sinh-thi-xa-hoang-mai-nghe-a...

Bắc Ninh, Sa Pa cho học sinh nghỉ học từ hôm nay

Tỉnh Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì trên địa bàn tỉnh có 2 bênh nhân dương tính SARS-Cov-2 để đảm bảo thực...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung