Hàng ngàn học sinh ở Anh phải... mặc tã đi học

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 15:59 PM (GMT+7)

Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy hàng ngàn trẻ vẫn còn mặc tã đi học vì cha mẹ quá bận để dạy trẻ tự đi vệ sinh.

Hàng ngàn học sinh ở Anh phải... mặc tã đi học - 1

10% trẻ từ 5-7 tuổi vẫn còn mặc tã đi học

Quỹ Nghiên cứu Giáo dục quốc gia Anh đã tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, yêu cầu các hiệu trưởng và nhân viên chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng sống của học sinh.

Kết quả cho thấy khoảng 10% những đứa trẻ từ độ tuổi từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học. Nếu tính trên khắp nước Anh với khảng 16.000 trường tiểu học thì có ít nhất 1.600 học sinh mặc tã đi học. Thậm chí, ở độ tuổi từ 7-11 có đến 4% học sinh.

Anne-Marie Middleton - một trong những người tham gia chương trình giúp trẻ đi vệ sinh một mình ở Trường Tiểu học Kent - cho biết nhiều học sinh cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận mình vẫn còn mặc tã. “Chúng tôi thấy ngày càng nhiều trẻ em mang tã đến trường. Tôi từng biết có một học sinh 11 tuổi vẫn còn mặc tã đi ngủ. Đây thực sự là gánh nặng cho các giáo viên”.

Hàng ngàn học sinh ở Anh phải... mặc tã đi học - 2

Nhiều học sinh tiểu học vẫn chưa biết tự ăn

Đáng chú ý hơn, các giáo viên cảnh báo số trẻ em bắt đầu học mà không có kỹ năng cơ bản khác như cầm dao và nĩa đúng cách hoặc sử dụng một cây cọ... ngày càng nhiều.

Janet Marsh - một giáo viên đến từ Dover (Anh) - nói rằng cô biết một số trẻ đã 15 tuổi, không có vấn đề gì về sức khỏe nhưng vẫn không thể đi vệ sinh nếu không có người đi cùng. "Đây là một tình huống vô cùng nghiêm trọng", cô nói.

Theo các nhà giáo dục chính cuộc sống bận rộn của các bậc phụ huynh là nguồn gốc của việc thiếu kỹ năng sống căn bản ở trẻ.

Theo H.Trang (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung