Hai ứng viên hiệu trưởng mới ĐH Kinh tế Quốc dân

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 15:38 PM (GMT+7)

Cuộc đua chức hiệu trưởng mới Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 13 người đủ tiêu chuẩn ứng cử. Sáng 25/4, nhà trường đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng và hội nghị liên tịch Đảng ủy Ban giám hiệu. Hai cuộc họp kéo dài từ 8h đến gần 11h30 cùng ngày.

Kết thúc hội nghị đã có 2 ứng viên (trong tổng số 13 cán bộ đủ tiêu chuẩn) là lãnh đạo nhà trường nhận được số phiếu bầu giới thiệu cao hơn hẳn. Dự kiến, sau ngày 1/5 việc bầu hiệu trưởng mới được tiến hành.

Chiều 25/4, trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Quy trình bầu hiệu trưởng mới của Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội được tiến hành bình thường, đúng trình tự và quy định. Phần 1 viết thư giới thiệu đã thực hiện xong trong sáng 25/4.

Từ đây, Đảng ủy nhà trường sẽ họp đề xuất danh sách rút gọn các ứng viên được giới thiệu có số lượng phiếu cao nhất. Sau khi trình lên Bộ và được thông qua sẽ đến phần bỏ phiếu tín nhiệm bầu hiệu trưởng mới”.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Dựa trên các tiêu chí lựa chọn cán bộ có 13 người đủ tiêu chuẩn ứng cử vào ghế hiệu trưởng nhà trường.

Hai ứng viên hiệu trưởng mới ĐH Kinh tế Quốc dân - 1

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân HN

Nguồn tin của VietNamNet cho biết: 433/437 thành viên đã tham dự Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng với “không khí dân chủ khách quan cùng nhiều ý kiến tâm huyết”.

Cũng theo nguồn tin này, 2 lãnh đạo của trường đã được các cán bộ chủ chốt nhất trí giới thiệu vào vòng bỏ phiếu bầu hiệu trưởng mới. “Các ứng viên có khoảng thời gian chuẩn bị trình bày đề án khi được bầu, chọn vào vị trí lãnh đạo nhà trường”.

Trước đó, hiệu trưởng đương nhiệm Nguyễn Văn Nam như VietNamNet thông tin trong thời gian quản lí nhà trường để xảy ra nhiều sai phạm do vi phạm kỷ luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản làm ảnh hưởng tới uy tín của trường và ngành.

Bộ quyết định đưa ra hình thức xử lý “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Văn Nam. Đồng thời, Bộ cũng ra thông báo về việc phê bình công chức nghiêm khắc đối với các hiệu phó gồm ông Phan Công Nghĩa, Phạm Quang Trung và ông Trần Thọ Đạt.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)