Dịch COVID-19: Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường xem xét, tiếp nhận du học sinh Việt Nam

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 15:12 PM (GMT+7)

Việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nên nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại Việt Nam.

Sự kiện: Giáo dục

  

Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Dịch COVID-19: Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường xem xét, tiếp nhận du học sinh Việt Nam - 1

Để hỗ trợ các du học sinh và sinh viên quốc tế có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Quá trình này cần phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường. Người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở GDĐH Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài để xem xét miễn giảm tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Đồng thời, rà soát, mở rộng các đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-bo-gd-dt-yeu-cau-cac-truong-xem-xet-tiep-nhan-du-hoc-sinh-viet-n...

Pháp tăng học phí với sinh viên quốc tế lên 16 lần, du học sinh choáng váng

Từ năm 2019, Pháp sẽ tăng học phí lên 16 lần đối với sinh viên ngoài châu Âu. Đây được xem là một trong những biện pháp...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục