ĐH Y Hà Nội: Thí sinh cao điểm nhất nộp hồ sơ là 28,5 điểm

Tính đến thời điểm hiện tại, thí sinh cao điểm nhất nộp hồ sơ vào trường Đại học Y Hà Nội là Lương Thị Minh Thúy, đạt 28,5 điểm. Thí sinh có số điểm thấp nhất vào trường này là 20,5 điểm.

Từ ngày 1.8, các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Tính đến thời điểm này, đã có một số trường đại học cập nhật điểm thí sinh nộp hồ sơ.

Đại học Y Hà Nội đã cập nhật số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khối B (Toán, Hóa, Sinh). Theo đó, thí sinh cao điểm nhất là Lương Thị Minh Thúy, đạt 28,5 điểm. Số điểm thấp nhất vào trường này là 20,5 điểm.

Tại Đại học Thủy lợi, GS.TS. Trịnh Minh Thụ cho biết, qua 2 ngày nhận hồ sơ xét tuyển, trường mới nhận được khoảng 200 bộ hồ sơ. Thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều từ 18, 19 điểm trở lên. Trường sẽ căn cứ vào số lượng hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển và đưa điểm chính thức trước ngày 25.8.

ĐH Y Hà Nội: Thí sinh cao điểm nhất nộp hồ sơ là 28,5 điểm - 1

Thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Ngoài ra, Đại học Cần Thơ cũng là một trong những trường công bố danh sách điểm thí sinh từ cao xuống thấp sớm nhất, từ ngày 2.8.

Điểm vào các khoa của trường Đại học Cần Thơ khá cao. Cụ thể: Tính đến 9h sáng nay, thí sinh có điểm cao nhất là Ngô Bá Lộc, đạt 28,25 điểm, đăng ký ngành Chính trị học. Tại ngành này, thí sinh thấp điểm nhất nộp hồ sơ là 24,5 điểm.

Đối với ngành Giáo dục công dân, thí sinh Huỳnh Tuấn Kiệt là người dẫn đầu, với 27,75 điểm. Ngành Công nghệ sinh học, thí sinh điểm cao nhất là Trần Hữu Ngưng được 26,5 điểm.

Những ngành khác, thí sinh đứng đầu dao động từ 22-26 điểm. Trong khi đó, thí sinh thấp nhất ngành Bảo vệ Thực vật là 21,5 điểm. Thí sinh thấp nhất ngành Chăn nuôi 19,75 điểm.

Trong khi đó, ĐH Kinh tế TP HCM, thí sinh Nguyễn Thùy Trang cao điểm nhất ngành Marketing đạt 25,75 điểm. Đạt cùng số điểm này là Nguyễn Kim Cương, cao nhất khoa Quản trị Kinh doanh.

Bộ GD-ĐT cho biết, hiện các trường ít nhất 3 ngày/lần công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Khi có danh sách trúng tuyển, các trường cập nhật danh sách này vào phần mềm quản lý tuyển sinh để khóa các thí sinh đã trúng tuyển không tham gia xét tuyển đợt sau. Do đó, thí sinh nên nghiên cứu kỹ thông tin của từng trường để đăng ký xét tuyển phù hợp với điểm thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN