ĐH Thương Mại điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 09:00 AM (GMT+7)

Tổng chỉ tiêu vào trường Đại học Thương Mại năm 2020 là 3.800.

  

Ngày 28/4, trường ĐH Thương Mại vừa thay đổi phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020.

Theo đó, tổng chỉ tiêu vào trường ĐH Thương Mại năm nay là 3.800. Trường thực hiện 6 tổ hợp xét tuyển gồm: 1. D01: Toán, Văn, Tiếng Anh; 2. D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp 3. D04: Toán, Văn, Tiếng Trung; 4. D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh; 5. A00: Toán, Vật lý, Hóa học; 6. A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

(Tùy từng Chuyên ngành đào tạo sẽ áp dụng các tổ hợp xét tuyển khác nhau).

Phương thức xét tuyển: Trường thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức.

ĐH Thương Mại điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: TP).

 - Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

-  Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nguyên tắc xét tuyển:

Ngưỡng điểm sàn xét tuyển là:  18. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh đang trong thời hạn có giá trị tính đến thời điểm xét tuyển và có nộp bản photocopy chứng chỉ về Trường trong thời hạn quy định, điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Trường (nếu thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020) hoặc là điểm cao hơn giữa điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và điểm quy đổi chứng chỉ (nếu thí sinh có dự thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020).

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành (chuyên ngành)/chương trình.

Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển (điểm trúng tuyển) theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo, theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, Trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Xét tuyển theo tiêu chí phụ:

Sau khi dùng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn cao hơn so với chỉ tiêu, trường sẽ dùng tiêu chí phụ 2. Nếu vẫn vượt chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Trong trường hợp hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT có dữ liệu kết quả học tập bậc THPT, nhà trường sẽ dùng kết quả này để làm tiêu chí phụ xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

(Lưu ý: Trong trường hợp hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT có dữ liệu kết quả học tập bậc THPT của thí sinh, Nhà trường có thể sử dụng kết quả bậc THPT của thí sinh làm tiêu chí phụ khi xét tuyển.)

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/dh-thuong-mai-dieu-chinh-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2020-108365...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT “bật mí” về đề thi, cách thức thi tốt nghiệp THPT

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa thông tin về phương án cụ thể trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT