ĐH Hùng Vương: Gần 1500 SV thi tốt nghiệp nhờ

Gần 1.500 sinh viên năm cuối ĐH Hùng Vương chưa được thi tốt nghiệp đã có “lối ra” sau những lùm xùm xảy ra tại trường này.

Chiều 25/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga đã ký văn bản số 6629 về việc giải quyết tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Theo đó, Bộ đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc chuyển sinh viên năm cuối của trường ĐH Hùng Vương sang các trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp.

Thời gian qua, tại ĐH Hùng Vương xảy ra chuyện lùm xùm về con dấu và tranh chấp quyền lợi nội bộ của các thành viên trong ban lãnh đạo nhà trường đã khiến hơn 5.000 sinh viên đang theo học và hàng trăm cán bộ làm việc tại đây rất hoang mang.Trong đó, gần 1.500 sinh viên năm cuối ra trường trong tháng 7 này đã không thể tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp do nhà trường chưa thành lập được hội đồng thi, hội đồng tốt nghiệp… khiến cơ hội ra trường, tìm việc làm của số sinh viên này hết sức mịt mù.

ĐH Hùng Vương: Gần 1500 SV thi tốt nghiệp nhờ - 1

Gần 1.500 sinh viên năm cuối ĐH Hùng Vương đã có “lối ra”

Trong văn bản vừa gửi, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành liên quan tạo điều kiện giúp Trường ĐH Hùng Vương liên hệ với các trường ĐH có ngành đào tạo phù hợp với ngành học của sinh viên năm  cuối của trường để tiếp nhận, tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Bộ cũng giao cho cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, Vụ Giáo dục Đại học, Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan của TP.HCM chỉ đạo trường ĐH Hùng Vương và các trường nhận sinh viên xây dựng kế hoạch, tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thi tốt nghiệp cho số sinh viên này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN