Đề thi Vật lý không quá khó

8g45 sáng nay 15-7, thí sinh dự thi tuyển sinh CĐ đã hoàn tất môn thi vật lý. “Đề cũng bình thường, không khó lắm” là câu trả lời chung của nhiều thí sinh sau khi thi xong môn vật lý kỳ thi tuyển sinh CĐ sáng nay.

Tại hội đồng thi Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thẳng, thí sinh Đỗ Huỳnh Vương (Bình Định), cho biết: “Mức độ khó của đề bằng khoảng 70% đề thi ĐH. Đề phân bố kiến thức khá đều từ phần điện, ánh sáng, hạt nhân… Trong đó, phần hạt nhân là dễ nhất còn phần điện là khó nhất. Tôi dự đoán mình được khoảng 6-7 điểm”.

Đề thi Vật lý không quá khó - 1

Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi môn vật lý sáng 15-7 tại hội đồng thi Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (Q.1, TP.HCM)

Tương tự, một thí sinh khác dự thi tại hội đồng thi này cũng cho hay: “Đề cũng dễ, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Kiến thức trong đề đa số là về phần điện. Phần hạt nhân dễ nhất vì không đòi hỏi tính toán nhiều. Tuy nhiên, một số câu hỏi đòi hỏi phải tính toán, tư duy nhiều nên tôi không làm được”. Còn thí sinh Trần Thanh Tiền (Bình Phước) lại nhận định: “Đề lý thuyết tương đối dễ còn phần bài tập hơi khó. Tôi không đủ thời gian để làm bài”.

Sáng nay 15-7, các thí sinh bước vào kỳ thi vào các trường CĐ, đợt 3 và cũng là đợt cuối của mùa tuyển sinh ĐH - CĐ hôm nay. Có khoảng 260.000 thí sinh thi cao đẳng trong đợt thi này.

Trong ngày làm thủ tục dự thi vào các trường CĐ ngày 14-7, số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy tại 394 điểm thi của 124 trường tổ chức thi CĐ trên toàn quốc, số thí sinh đăng ký dự thi thực tế là 259.690 thí sinh trong tổng số hơn 400.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Như vậy, tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi đợt thi CĐ đạt tỉ lệ 63,59%, thấp hơn so với năm 2011 (64,14%).

Sáng 15-7, tại điểm thi trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn ĐHQG TP.HCM của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, có thí sinh đến trễ sau giờ mở đề thi (7g) nhưng vẫn được cho phép vào thi.

Nhiều thí sinh cho biết do hôm qua (14-7) không đến làm thủ tục nên sáng nay lúng túng, đến trễ giờ. Thí sinh Nguyễn Cao Cường (Đồng Tháp) cho biết: “Em hồi thi đại học đợt 1 với đợt 2 là ở quận Thủ Đức, hôm qua lại không đi làm thủ tục dự thi nên sáng nay em bị nhầm đường, suýt bị trễ thi”. Thí sinh này đến điểm thi lúc 6g55, tức là chỉ trước giờ mở đề 5 phút.

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Bạn muốn là người nhận điểm thi ĐH-CĐ sớm nhất ngay khi BỘ GIÁO DỤC công bố kết quả, hãy soạn tin:

DT SỐBÁODANH gửi 8502
SốBáoDanh của thí sinh thi khối A Đại học Bách Khoa là BKA + A + 123456= BKAA123456
Ví Dụ: Để tra điểm của thí sinh có Số báo danh là KHAA123456 soạn tin:
DT KHAA123456 gửi đến số 8502

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Bình - D.Trần ([Tên nguồn])
Đáp án, đề thi đại học cao đẳng 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN