Con trai không đậu trường cấp 3 trọng điểm, người mẹ xé hết giấy khen

Sự kiện: Giáo dục

Hành động của người mẹ này khiến cư dân mạng bức xúc và làm dấy lên cuộc tranh cãi trên MXH.

Mới đây, có một người mẹ ở Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc xé hết giấy khen của con trai mình sau khi cậu không đậu vào trường cấp 3 trọng điểm. Khi đoạn video về sự việc này lan truyền lên MXH và gây tranh cãi, người mẹ nhanh chóng đứng ra thanh minh: “Xé giấy khen là để động viên con trai tôi phấn đấu, chăm chỉ học hành hơn nữa, học tốt hơn khi vào cấp 3”. Tuy nhiên, việc thanh minh như vậy càng khiến cư dân mạng bức xúc, nhiều luồng ý kiến trái chiều nổ ra.

Con trai không đậu trường cấp 3 trọng điểm, người mẹ xé hết giấy khen - 1

Người mẹ xé hết giấy khen của con trai.

Chia sẻ với báo chí, người mẹ này cho biết những tờ giấy khen treo trên tường là thành tích của con trai từ tiểu học cho tới năm lớp 7. Tuy nhiên, khi lên lớp 8 thì điểm số của cậu sa sút hơn so với trước. Trong kỳ thi tuyển sinh cấp 3 năm nay, cậu chỉ đạt 523 điểm, không thể đậu vào trường trọng điểm nên chỉ có thể vào một trường dân lập để học.

Hành động của người mẹ khiến phần lớn cư dân mạng bức xúc, họ cho rằng vì con không đạt được kỳ vọng nên người mẹ xé hết giấy khen, đây thực chất là một kiểu bạo lực tâm lý. Bên cạnh những lời bàn tán, chỉ trích, nhiều người còn bắt đầu chửi bởi người mẹ khi xem con cái như một công cụ thỏa mãn mong muốn của mình.

Một số cư dân mạng để lại những bình luận như sau:

“Nhiều bậc phụ huynh miệng thì nói chỉ cần con cái khỏe mạnh là được nhưng lúc nào cũng thúc ép con học với lý do “tốt cho tương lai sau này”, hay như “cho tiền ăn học thì phải học cho đàng hoàng”.

“Cha mẹ bình thường mà cứ đòi con mình phải phi thường”.

“Chỉ là rớt trường cấp 3 trọng điểm mà phủ nhận toàn bộ sự cố gắng của con cái trước đó. Rõ ràng cách dạy con của người mẹ này có vấn đề ngay từ đầu. Thấy vụ treo hết giấy khen lên tường là đủ hiểu rồi, giờ không đậu thì xé giấy khen”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/con-trai-khong-dau-truong-cap-3-trong-diem-nguoi-me-xe-het-giay-khen-d56...

3 nơi trong nhà càng lộn xộn chỉ số IQ của trẻ càng cao, cha mẹ không nên quá chăm chút

Đằng sau sự nghịch ngợm, để đồ đạc lung tung của trẻ cũng là cách giúp chúng phát triển não bộ.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung