Cô sinh viên Mỹ và tình yêu trẻ Việt

Thời gian nghỉ hè là cơ hội để nhiều người đi du lịch đây đó, riêng đối với Chlui Rasmuson (22 tuổi), tên thường gọi là Lu I, cô sinh viên ngành cảnh sát người Mỹ đã dành trọn những tháng hè của mình để làm công việc từ thiện. Đến Việt Nam từ cuối tháng 6, Lu I tìm tới các trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật tại TP Đà Nẵng để dạy vẽ, dạy thể thao.

Tùy khuyết tật từng em mà cô áp dụng từng cách dạy khác nhau. Lu I chia sẻ, một tuần làm việc của cô rất bận rộn, bởi vì các em ở đây không giống trẻ bình thường nên việc chuẩn bị và truyền đạt kiến thức cho các em phải chuẩn bị chu đáo. Thế nhưng cô không thấy mệt mỏi hay khó chịu vì điều đó, với cô hằng ngày được vui chơi và đem đến nụ cười cho các em nhỏ thiếu may mắn là một hạnh phúc.

Cô sinh viên Mỹ và tình yêu trẻ Việt - 1

Chlui Rasmuson đang dạy các em tập vẽ tại Trường chuyên biệt Thanh Tâm

Tại Trường chuyên biệt Thanh Tâm - nơi đầu tiên mà Lu I đến, Sơ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Hiệu trưởng nhà trường) cho hay: "Lu I rất nhiệt tình, có những buổi trường tan học, Lu I không muốn về, cứ đứng nhìn cho đến khi đứa trẻ cuối cùng ra khỏi trường cô mới chịu về".

Trò chuyện với chúng tôi, Lu I vui vẻ nói: "Một tuần mình chia đều các ngày ra để đến các trung tâm, làm riết rồi quen, giờ không gặp bọn trẻ mình lại thấy nhớ". Mặc dù cô nói được tiếng Việt rất ít nhưng với tấm lòng và niềm đam mê, cô đã dạy các em khuyết tật vẽ được những bức tranh rất cảm động. Chia sẻ với chúng tôi, cô nói rằng mình sẽ rất nhớ các em và ngôi trường này. Những kỳ nghỉ hè của cô tại Việt Nam sắp hết, tháng 11 cô sẽ trở về Mỹ để tiếp tục học. Cô hứa sẽ trở lại thăm các em ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Trang - Hồng Hạnh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN