Choáng với nội dung bài tập về nhà phản cảm của học sinh Mỹ

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 06:33 AM (GMT+7)

Bài tập về nhà của một học sinh lớp 11 đã khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng nội dung của nó chẳng những không phù hợp với môi trường giáo dục mà còn cực kỳ phản cảm khi đề cập đến những vấn đề giới tính không lành mạnh.

Sự kiện:

Giáo dục

Choáng với nội dung bài tập về nhà phản cảm của học sinh Mỹ - 1

Ảnh: Nội dung bài tập phản cảm.

Ông Omar Austin, người đã đăng thông tin lên mạng xã hội cho biết ông có con gái đang theo học lớp 11 tại Trường trung học Westside thuộc thành phố Jacksonville (bang Florida, Mỹ). Ngay khi đọc được câu hỏi này từ danh sách bài tập về nhà của con gái, ông chỉ còn biết thốt lên: "Cái gì thế này? Đây là điều đáng buồn và là nỗi ô nhục cho hệ thống giáo dục".

Nội dung câu hỏi như sau:

"Ursula rất đau khổ khi bạn trai của cô ấy nói lời chia tay sau khi cả hai đã quan hệ tình dục. Để trả thù, ngày hôm sau cô ấy đã quan hệ tình dục với người bạn thân nhất của bạn trai mình.  Ursula có nhóm máu O, bạn trai cũ của cô là nhóm máu AB, và bạn thân nhất của anh ta là nhóm máu A. Nếu cha đứa bé là bạn trai cũ của Ursula, vậy đứa bé sẽ không thuộc những nhóm máu nào? ”

Câu trả lời không phải là điều Austin quan tâm mà là cách giáo viên dẫn dắt cho câu hỏi này. Theo ông, không thể nào dạy các học sinh chuyện về một nữ sinh quan hệ tình dục với một người và hôm sau lại ngủ với bạn thân của người này để trả thù rồi sinh con.

Được biết, một giáo viên đã tự viết bài tập này, đưa lên kho tài nguyên của trường và một giáo viên khác đã sử dụng chúng làm bài tập về nhà cho học sinh. Đại diện trường cho biết sau khi nhận được thông tin đã tiến hành thu hồi những tài liệu có chưa câu hỏi này đồng thời xin lỗi toàn bộ học sinh và giáo viên.

Tranh cãi lớp dạy học sinh nuôi gà rồi tự giết thịt ở Nhật Bản

Sáu tháng sau khi nuôi dưỡng, chăm sóc những con gà từ khi chúng chỉ là một quá trứng, học sinh sẽ phải mổ thịt và nấu...

Theo Huyền Anh (Theo SunSentinel) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục