Chân dung chàng trai đạt điểm Toán tuyệt đối trong cuộc thi "Top in the world"

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Với 100 điểm tuyệt đối ở cấp độ A môn Toán, chàng trai này đã được trao danh hiệu cao nhất trong cuộc thi "Top in the World".

Làm việc chăm chỉ + đam mê = thành công và được quốc tế công nhận.

Đây là công thức gối đầu giường và là kim chỉ nam mà Teh Yu Xuan (19 tuổi) tâm niệm suốt nhiều nam học tập, cuối cùng đã giành chiến thắng trong một cuộc thi Toán được tổ chức ở Malaysia do Cambridge Assessment International Education tổ chức.

Chân dung chàng trai đạt điểm Toán tuyệt đối trong cuộc thi "Top in the world" - 1

Teh thú nhận rằng mặc dù mình rất yêu thích môn Toán nhưng bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng có để đạt được 100/100 điểm cho môn Toán cấp độ A.

"Tôi bắt đầu yêu thích môn Toán khi học tiểu học và từng mơ ước sẽ giành được chiến thắng trong một giải Toán quốc tế, nhưng không ngờ là có ngày điều đó trở thành sự thật. Đây là một điều rất tuyệt vời cho tôi và cả gia đình, bố mẹ tôi lúc nào cũng ủng hộ con cái mình hết mức có thể. Tôi muốn theo đuổi ngành Toán học và ứng dụng của nó trong tương lai. Tôi muốn theo đuổi niềm đam mê của mình để có thể đạt được ước mơ", Teh nói.

Teh còn chia sẻ thêm, chỉ khi có niềm đam mê với những gì mà mình làm thì bản thân mới có thể dành ra hàng giờ đồng hồ để thực hành nó mà không biết chán. Một môi trường học tập tốt cùng kế hoạch học tập rõ ràng cũng rất quan trọng.

Chân dung chàng trai đạt điểm Toán tuyệt đối trong cuộc thi "Top in the world" - 2

Teh hiện tại là sinh viên ngành khoa học tại Đại học KDU Penang. Teh đã chiến thắng và giành giải thưởng Cambridge Learner Awards 2018.

Giải thưởng này được tổ chức hằng năm kể từ năm 2004, những người nhận giải đều là những sinh viên đạt điểm cao nhất trên thế giới. Teh là một trong số 20 sinh viên trong trường đã tham dự kỳ thi vào tháng 6 vừa qua.

Tính tới thời điểm hiện tại, trên thế giới có 215 học sinh, sinh viên giành được giải thưởng Cambridge.

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam nhận học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 72.000 USD

Bà Phan Hồ Điệp, mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam vừa chia sẻ, con trai vừa nhận được học bổng của Trường ĐH...

Theo PHAN HẰNG (Theo Thestar) (Dân Việt)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG
Báo lỗi nội dung