Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cha mẹ nên làm gì khi thấy trẻ xem phim 18+?

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Dạy con

, Sống khỏe

Phim 18 + là loại phim có nội dung về sex, tuổi vị thành niên dễ bị tác động xấu khi xem loại phim này.

Cha mẹ nên xử lý thế nào khi tình cờ phát hiện trên máy vi tính của con có đường link “phim 18+” là câu hỏi mà PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh, Chủ nhiệm Bộ môn Sản Đại học Y Hà Nội, chuyên gia về giáo dục giới tính thường xuyên nhận được.

Cha mẹ nên làm gì khi thấy trẻ xem phim 18+? - 1

Khi thấy con xem phim sex, cha mẹ nên bình tĩnh gọi con vào phòng riêng nói chuyện với con.

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh, phim 18 + là loại phim có nội dung về sex, tuổi vị thành niên dễ bị tác động xấu khi xem loại phim này.

Khi thấy con xem phim sex, cha mẹ nên bình tĩnh gọi con vào phòng riêng nói chuyện với con.

Trước khi nói về bí mật mà bạn vừa phát hiện trên máy tính của con, hãy ân cần, gợi mở để con chia sẻ suy nghĩ, tâm tư, những điều khó nói liên quan đến tuổi dậy thì.

Cha mẹ nên nói cho con biết, con đã lớn, cũng đến lúc con cần biết và hiểu về những bí mật liên quan đến giới tính, tình dục.

“Bây giờ bố mẹ cùng con nói chuyện với nhau như hai người trưởng thành. Bố mẹ hứa sẽ không kể cho ai, con có tâm sự gì, suy nghĩ như thế nào về web sex cứ cho bố mẹ biết. Thời trẻ bố mẹ cũng có những rung động đầu đời, cũng tò mò về giới tính nhưng bố mẹ đã biết cách quản lý bản thân, không xao nhãng việc học tập nên kết quả vẫn rất tốt”, PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh đưa lời khuyên.

PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh cho biết, tò mò về phim sex và tò mò về giới tính là một nhu cầu rất bình thường của con người nhất là ở tuổi vị thành niên. Nhưng nếu con xem quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, suy nghĩ, tinh thần, kết quả học tập và nhiều hệ lụy khác.

Cha mẹ nên làm gì khi thấy trẻ xem phim 18+? - 2

PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh, Chủ nhiệm Bộ môn Sản Đại học Y Hà Nội

Người đã nghiện xem phim sex lúc nào cũng có nhu cầu để thỏa mãn sẽ dẫn đến trong cuộc sống hằng ngày, hành vi của người đó trở nên thô lỗ, đôi khi sàm sỡ, khiếm nhã với người khác. Đặc biệt có nhiều trường hợp xem phim dẫn đến chứng cuồng dâm, tệ nạn hiếp dâm… đối với những thanh niên mới lớn khi bị kích động, không kìm chế được cảm xúc…

Hơn nữa tình tiết trong phim sex không giống ngoài đời thật, dễ khiến con người suy nghĩ lệch lạc về tình bạn, tình yêu và cả tình nghĩa vợ chồng sau này.

Vì vậy, cha mẹ nên mua sách giáo dục giới tính cho con đọc; động viên và rủ con cùng chơi thể thao; đồng thời tranh thủ trò chuyện nhiều hơn với con để tạo không khí cởi mở, thân thiện nhiều hơn giữa cha mẹ và con.

Cha mẹ cũng không cần thiết phải yêu cầu con từ bỏ hẳn thói quen đó, điều quan trọng là để con hiểu và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, xã hội, tránh để con “nhàn cư vi bất thiện”.

Con xấu hổ vì lần đầu mộng tinh, cha mẹ nên làm gì?

Rất nhiều bé trai bước vào tuổi dậy thì có hiện tượng xuất tinh (mộng tinh) trong lúc đang ngủ trong số này có bé cảm...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Giáo dục giới tính kiểu... Thái Lan
Giáo dục giới tính kiểu... Thái Lan
Giáo dục giới tính phiên bản Truyền thông Xã hội của Thái Lan đơn giản nhưng dễ hiểu đối với giới trẻ hiện nay về vấn đề giới tính và sinh...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang