Câu đố bật đèn tưởng "khó xơi" nhưng nhìn đáp án ai cũng bất ngờ

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 01:00 AM (GMT+7)

Cùng thử sức xem bạn có trả lời đúng câu đố này không nhé!

Sự kiện: Hỏi - Đáp, Câu đố

Trong căn phòng đóng kín có 1 bóng đèn, bên ngoài cửa phòng có 3 công tắc. Khi cửa đang đóng, có thể bật tắt công tắc không giới hạn, nhưng một khi đã mở cửa phòng thì chỉ được chạm vào công tắc 1 lần. Hỏi, làm thế nào để biết công tắc số mấy nối với bóng đèn trong phòng?

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Thử bật đèn khi cửa đóng trong 5 phút

Khi cửa đang đóng, bật công tắc thứ nhất và chờ trong 5 phút, sau đó tắt đi.

Mở cửa ra, bật thử công tắc thứ hai, nếu đèn sáng, đó chính là công tắc nối với đèn.

Nếu đèn không sáng, thử sờ vào bóng đèn. Bóng đèn nóng chứng tỏ công tắc thứ nhất nối với đèn (vì thời gian sáng đèn lâu khiến bóng đèn nóng lên). Nếu bóng đèn không nóng thì công tắc thứ 3 mới là công tắc bật đèn.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 61
TRẦN XUÂN HAO

Đánh số thứ tự 1,2,3 Ta làm như sau 1) Bật công tắc số 1 tắt công tắc số 2 bật công tắc số 3. Lúc này ta mở cửa phòng nếu đền không sáng thì đền nối với công tắc số 2. Nếu đền sáng thì chứng tỏ đèn nối với công tắc số 1 hoặc số 3. Lúc này ta tắt công tắc số 1 nếu đèn tắt thi đèn nối với công tắc số 1 còn nếu đèn không tắt thì đèn nối với công tắc số 3

Spring Đăng

Cứ ở ngoài bật lần lượt các công tắc. Nhìn qua khe cửa, cửa sổ là biết công tắc nào là của bóng đèn trong phòng. Đề đâu có nói là không được nhìn lén vào phòng đâu.

Đinh Gia Trinh

Bước 1: Bật 2 công tắc, mở cửa phòng kiểm tra. Nếu đèn không sáng thì công tắc còn lại là công tắc đèn. Bước 2: Nếu đèn sáng, thì một trong hai công tắc đang mở là công tắc đèn. Tắt một công tắc, nếu đèn vẫn sáng thì công tắc đang mở là công tắc đèn, nếu đèn tắt thì chính công tắc đó là công tắc đèn.

Đào Thanh Thuyết

Gọi 3 công tắc là 1,2,3. Bật 2 công tắc 1,2 rồi mở cửa. Nếu đèn ko sáng thì công tắc 3 mới là công tắc nối với bóng đèn. Nếu đèn không sáng thì tắt công tắc 2 đi. đèn tắt thì là nối với công tắc 2, còn đèn sáng thì nối với công tắc 1.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/cau-do-bat-den-tuong-kho-xoi-nhung-nhin-dap-an-ai-cung-bat-ngo-502021410594990...

Những câu đố siêu khoai khiến bao người phải trăn trở cả buổi

Cùng thử sức xem bạn làm đúng bao nhiêu câu nhé!

Theo Minh Châu (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp