Bộ GD&ĐT: Chưa quyết định lùi kỳ thi THPT quốc gia

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 14:20 PM (GMT+7)

Từ tuần sau, những địa phương không có dịch COVID-19 có thể cho học sinh quay lại trường. Thời gian nghỉ 2 tuần nên khả năng không phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Sự kiện: Virus Corona

Bộ GD&ĐT: Chưa quyết định lùi kỳ thi THPT quốc gia - 1

Đó là chia sẻ của thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ với Tiền Phong, hôm qua, 11/2.

Đó là chia sẻ của thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ với Tiền Phong, hôm qua, 11/2.

Theo ông Độ, hiện chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc là nơi công bố dịch phải xem xét việc học sinh nghỉ thêm. Thậm chí ở tỉnh Vĩnh Phúc, không phải huyện nào cũng là điểm nóng về dịch. Những địa phương khác cho tới nay không phát sinh thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định thời gian nghỉ hai tuần không ảnh hưởng quá lớn đến tiến độ dạy học của các nhà trường. Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện dạy học bù cho học sinh, trong đó có lưu ý đến các trường hợp đặc biệt như tỉnh Vĩnh Phúc.

Về kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, Bộ đang soạn thảo hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia. Trong tuần này, lãnh đạo Bộ sẽ có buổi làm việc với Cục Quản lý chất lượng, đơn vị soạn thảo hướng dẫn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-gddt-chua-quyet-dinh-lui-ky-thi-thpt-quoc-gia-1518632.tpo

Thi THPT quốc gia 2020: Bài thi khoa học tự nhiên chiếm ưu thế

Sau khi kết thúc học kỳ I, hầu hết bộ phận học vụ của các trường THPT tại TP HCM đã có số liệu dự kiến bước đầu...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Virus Corona