Bí quyết của thí sinh đạt 29,8 điểm/3 môn

Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 01:00 AM (GMT+7)

Lê Bá Hoàng, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) là thí sinh duy nhất của địa phương đạt điểm 10 môn Hóa.

Bí quyết của thí sinh đạt 29,8 điểm/3 môn - 1

Thí sinh Lê Bá Hoàng.

Không chỉ Hóa, Hoàng còn đạt điểm gần tuyệt đối ở môn Toán với số điểm 9,8 và Sinh học 9,75. Cả 3 môn thi Hoàng có tổng số điểm là 29,55 trở thành thí sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất tỉnh Phú Thọ cũng có thể là thí sinh điểm cao nhất khối B trên toàn quốc. Với mức điểm này, Hoàng được cộng điểm ưu tiên vùng 0,25 là tròn 29,8 điểm.

Chia sẻ với PV, Hoàng cho biết, sau khi làm bài thi, em đã dự đoán số điểm gần sát nên không quá bất ngờ. Tuy nhiên, đạt mức điểm cao cả 3 môn như vậy, em và gia đình rất hạnh phúc. “Trước kỳ thi, em đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng mơ ước bấy lâu nay được học ngành bác sĩ đa khoa nên e sẽ lựa chọn ngành học này”, Hoàng tâm sự.

Hoàng sinh ra trong một gia đình bình thường, có bố mẹ đều là công nhân. Từ nhỏ, em ý thức mình cần phải học tập để không chịu cảnh vất vả nên đặt từng mục tiêu nhỏ để phấn đấu. Nhà Hoàng vốn gần trường THPT chuyên Hùng Vương, khi còn học THCS, em đặt mục tiêu phải tự học để thi đỗ vào trường chuyên. Ở đó có nhiều giáo viên giỏi, có nhiều bạn bè giỏi là môi trường tốt để học tập. Suy nghĩ đó chính là động lực để Hoàng thi đỗ trường chuyên. Khi vào được trường chuyên, Hoàng đặt mục tiêu thi đỗ chuyên ngành bác sỹ đa khoa (ÐH Y Hà Nội) để chữa bệnh cho nhiều người.

Tuy là học sinh chuyên Toán nhưng Hoàng lại có niềm đam mê đặc biệt với môn Hóa học bởi từ lớp 10 em được truyền cảm hứng môn học bởi những giáo viên nhiệt huyết. Hoàng rất thích các thí nghiệm trong phòng thực hành. Phương pháp học của em là đặt tinh thần tự học, tự tìm nhiều hướng đi mới và giải nhanh. Hoàng chủ yếu học trên lớp, làm bài tập về nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

Bí quyết học tốt của Hoàng là tìm giải tất cả các đề thi thử của các trường THPT trên toàn quốc. Ngoài ra: “Khi học phải thực sự nghiêm túc, tập trung dành tâm sức. Em mất rất ít thời gian vào mạng xã hội. Khi thực sự căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực bài vở em sẽ đi đá bóng, chạy bộ”.

Cựu nữ Chủ tịch xã đạt 8,5 điểm môn Văn: Không quên kính, chắc cao điểm hơn

Đấy là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, sống tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh - từng là Chủ tịch xã Đức...

Theo NGUYỄN HÀ (Tiền Phong)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung