Bé lớp 2 bỏ ra ngoài trường: Nhà trường nói gì?

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 14:41 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương (Quận 6, TP.HCM) thừa nhận trường đã có thiếu sót khi để bé L.T.T.V, học sinh lớp 2 bán trú của trường bỏ ra ngoài mà không hề hay biết.

Liên quan đến việc bé L.T.T.V, học sinh lớp 2/3 trường Tiểu học Hùng Vương (đường Phạm Văn Chí, Quận 6) bỏ ra ngoài do không có suất ăn vì phụ huynh chậm đóng tiền, chiều 15/11, PV đã có buổi làm việc với ban giám hiệu trường Tiểu học Hùng Vương.

Theo đó, cô Nguyễn Ngọc Phiếm, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự thông cảm đối với những bức xúc của phụ huynh bé V thời gian qua. Đồng thời cũng thừa nhận, nhà trường đã có một số sai sót trong việc quản lý học sinh, dẫn đến vụ việc đáng tiếc này.

Bé lớp 2 bỏ ra ngoài trường: Nhà trường nói gì? - 1

Phụ huynh bé L.T.T.V trong buổi trao đổi với BGH trường Tiểu học Hùng Vương chiều ngày 15/11

Cô vân, giáo viên chủ nhiệm của bé V cho biết, theo quy định, nhà trường sẽ thu tiền ăn của học sinh bán trú từ ngày 1 đến 5 tây hàng tháng. Tuy nhiên, đến thời hạn mà gia đình bé V vẫn chưa đóng tiền nên cô có gọi điện thông báo, nhắc phụ huynh đóng tiền cho bé nếu không sẽ bị cắt suất ăn và được phụ huynh đồng ý, cho biết sẽ đón bé về và đầu giờ chiều cho bé vào học tiếp.

Đến trưa ngày 11/10, bé V đã được một người chú đến đón và đầu giờ chiều cháu vẫn vào lớp học như bình thường.

Đến ngày thứ 2, 14/10, V ra về như những bạn học hai buổi và đứng trước cổng chờ người tới đón thì ông bà nội chạy ngang nhìn thấy, đã đưa bé về nhà ăn cơm.

Qua ngày hôm sau, bà nội cháuV có vào phòng tài vụ hẹn trưa sẽ đóng tiền. Tuy nhiên, đến giờ cơm, bé V tưởng chú vẫn đến đón như những ngày trước nên ra cổng trường đứng đợi dù lúc này cô bảo mẫu đang đi tìm. Ngay lúc đó, bà nội cháu V lại thấy cháu mình đang đứng trước cổng trường nên đã bức xúc cho rằng cháu mình bị đuổi.

Trao đổi  với PV, cô Phiếm cho biết, đứng trên góc độ một con người, đặc biệt là môi trường giáo dục, không ai nỡ nhẫn tâm đuổi một đứa trẻ mới chỉ 7, 8 tuổi ra khỏi trường chỉ vì phụ huynh chậm đóng tiền ăn. Tuy nhiên, “dù bất cứ lý do gì, việc để một đứa trẻ lớp 2 ra ngoài đường đứng khi chưa có phụ huynh tới đón thì đều là lỗi của nhà trường. Là người đứng đầu của nhà trường, tôi xin nhận trách nhiệm này”.

Bé lớp 2 bỏ ra ngoài trường: Nhà trường nói gì? - 2

Trường tiểu học Hùng Vương (Quận 6), nơi vụ việc đáng tiếc xảy ra

Cũng theo cô Phiếm, sau khi vụ việc xảy ra, trường đã yêu cầu bảo vệ nghiêm khắc kiểm điểm vì việc để cháu V ra khỏi cổng trường mà không có phụ huynh tới đón. Đồng thời, Ban giám hiệu đã họp với toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường để rút kinh nghiệm, tránh không xảy ra vụ việc tương tự.  Trường cũng có buổi làm việc với gia đình cháu để giải thích rõ sự việc.

Chiều ngày 15/11, Ban giám hiệu nhà trường  đã có buổi làm việc với đại diện hội cha mẹ học sinh và phụ huynh các em lớp 2/3 để thông báo tình hình . Qua đó, rút kinh nghiệm  để không có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra thời gian tới.

Hiện nay, nhà trường đang có hai dạng học gồm hệ bán trú và hệ học hai buổi. Học sinh bán trú thì ở lại ăn trưa, còn học sinh học hai buổi thì gia đình đón về và đầu giờ chiều vào học tiếp. Tuy nhiên, do việc đồng phục của các cháu đều giống nhau nên việc quản lý gặp nhiều khó khăn. “Sắp tới, trường sẽ cho gắn một logo phân biệt lên phù hiệu của mội học sinh, đảm bảo sẽ không xảy ra việc tương tự” – cô Phiếm cho biết.

Về phía gia đình, cô Tô Thị Lan, bà nội bé V cho biết, khi vụ việc xảy ra, gia đình cũng hết sức bức xúc. “Tuy nhiên, nếu trường đã nhận trách nhiệm về mình, thừa nhận có sai sót thì chúng tôi cũng không muốn làm căng, chỉ mong cháu có thể tiếp tục yên tâm học hành”.

Như tin đã đưa, trước đó, bé L.T.T.V, học sinh bán trú lớp 2 trường Tiểu học Hùng Vương ( đường Phạm Văn Chí, quận 6) được bà nội phát hiện đang đứng bơ vơ trước cổng trường. Theo gia đình, sở dĩ bé phải đứng ngoài là do gia đình chưa kịp đóng tiền ăn bán trú nên bị cô giáo đuổi. Tuy nhiên, phía nhà trường lại cho rằng, đây chỉ là một sự nhầm lẫn do bé V đứng lẫn chung với học sinh học hai buổi để chạy ra ngoài.

Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung