9 học sinh VN nhận học bổng ASEAN 2012

Năm nay, chín học sinh Việt Nam đã được Singapore trao học bổng ASEAN; trong đó, có bảy học sinh ở Hà Nội và hai học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 22/10, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng ASEAN cho bảy học sinh ở Hà Nội. Bên cạnh đó, một lễ trao học bổng khác cũng được tổ chức tại Tổng lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng ngày.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, những học sinh này sẽ tới Singapore vào ngày 30/10 để theo học tại các trường trung học phổ thông Singapore. Các em sẽ được tài trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

9 học sinh VN nhận học bổng ASEAN 2012 - 1

Chiều ngày 22/10, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng ASEAN cho bảy học sinh ở Hà Nội (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bắt đầu từ năm 1996, chương trình học bổng ASEAN hướng tới mục đích tạo cơ hội cho các bạn trẻ những nước ASEAN phát triển tiềm năng của mình và trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết, giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào thiên niên kỷ mới.

Học bổng ASEAN giúp các em học sinh đạt được chứng nhận tốt nghiệp Phổ thông Trung học hệ Cambridge (GCE A-level). Những học sinh xuất sắc đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp này có thể nộp đơn đăng ký học bổng ASEAN cho bậc đại học được cấp bởi trường Đại học Quốc gia Singapore, trường Đại học Công nghệ Nanyang, trường Đại học Quản trị Singapore,…

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng cho bảy học sinh Hà Nội, ngài NG Teck Hean - Đại sứ Singapore tại Việt Nam, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Singapore trong suốt thời gian qua.

Những học sinh gửi hồ sơ xét học bổng ASEAN đều là những em có thành tích học tập cao, sử dụng tốt tiếng Anh và có đạo đức tốt do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chọn lựa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Mai (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung