Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

7 học sinh đấm, đạp, thúc vào bụng bạn dã man

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 17:30 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung (Nghĩa Hưng, Nam Định) nói: “Sự việc xảy ra tại trường tôi”.

7 học sinh đấm, đạp, thúc vào bụng bạn dã man - 1

Nam sinh bị bạn đánh hội động dã man (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nam sinh bị 7 bạn khác đè đầu, tạt tai, đánh liên tiếp ngay trong lớp học.

Theo quan sát, những học sinh này mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, thay nhau đấm, đạp, dùng gối thúc vào bụng một nam sinh. Trong clip còn có học sinh nhảy lên bàn đạp vào đầu khiến nam sinh ngã dúi dụi.

Chưa dừng lại, khi nam sinh chạy ra bục giảng, các bạn học khác lao theo đấm, đạp vào người và đầu khiến nam sinh không thể đứng lên. Một số học sinh khác có vào can ngăn nhưng không được.

Trao đổi với phóng viên, chiều 16/2, ông Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung (Nghĩa Hưng, Nam Định) nói: “Sự việc xảy ra tại trường tôi”.

Theo thầy Sơn, đây là sự việc nghiêm trọng nên nhà trường đã báo cáo lên công an xã. Trong tuần này, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý.

Hiệu trưởng trường Nghĩa Trung cho biết, sự việc xảy ra tại trường vào ngày 12/2. Đến ngày 13/2, clip được một học sinh tung lên mạng. Tham gia vào clip đánh nhau này, có tổng cộng 8 em. Trong đó, nam sinh bị đánh là em Nguyễn Hà Thi, học sinh lớp 7A, Trường THCS Nghĩa Trung. Các em đánh học sinh Thi đều là học sinh lớp 8 và lớp 7 của trường.

Ông Sơn cho biết, sự việc ban đầu xảy ra không liên quan đến học sinh tên Thi. Cụ thể: Ngày 7/2, hai học sinh tên Nghĩa có xô xát, trong đó Nghĩa làm Khánh bị ngã rách quần và gai cọ đâm vào chân. Sau đó, Nghĩa bị một số học sinh lớp 8 đánh. Thi là người đã báo tin cho gia đình Nghĩa, vì vậy em này tiếp tục bị đánh hội đồng để trả thù.

Ngày 12/2, Thi bị nhóm 7 học sinh đánh hội đồng ngay tại lớp học. Nhưng sự việc xảy ra vào đầu giờ sáng, trường lại chỉ có một bảo vệ ở ngoài đang đón học sinh nên không ai hay biết. 

Cũng theo thầy Sơn, học sinh bị đánh được gia đình đưa lên Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Viện 198- Bộ Công An chụp chiếu ngày 14/2. Kết quả vùng đầu của em không bị tổn thương mà chỉ chấn thương phần mềm.

“Tôi đích thân đến nhà thăm hỏi sức khỏe và động viên em quay trở lại lớp”, thầy Sơn nói.

Lãnh đạo trường THCS Nghĩa Trung cũng cho biết, nhà trường đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an điều tra về sự việc để tìm ra học sinh cầm đầu, sau đó mới đưa ra hình thức xử lý.

Theo điều lệ của trường phổ thông, có 4 mức xử lý: Nhẹ nhất là phê bình; Cảnh cáo thông báo với gia đình; Cảnh cáo toàn trường, phê vào học bạ và mức 4 là đình chỉ học tập có thời hạn. Trong trường hợp này, nhà trường có thể sẽ xử lý các em ở mức cảnh cáo và thông báo với gia đình.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, các hình thức cảnh cáo, kỷ luật đều dựa trên mục đích giáo dục, răn đe là chính.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang