60 tỉnh, thành đi học trở lại, Hải Phòng và Hải Dương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

Hôm nay, học sinh tại 60 địa phương đã đi học trở lại, trong khi học sinh Hà Nội sẽ đến trường vào ngày 2/3.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3.

Sở GD-ĐT đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố nhưng dự kiến học sinh sẽ quay trở lại trường học ngày 7/3/2021.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến. Với học sinh tiểu học, khối 1, 2 dừng học trực tuyến, giao bài theo nhiều hình thức khác nhau tùy điều kiện các trường. Học sinh khối 3, 4, 5 ôn tập trực tuyến, không dạy kiến thức mới.

60 tỉnh, thành đi học trở lại, Hải Phòng và Hải Dương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học - 1

Học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh họa: NLĐ).

Trước đó, học sinh tại Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 vì dịch COVID-19. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố cho học sinh tạm thời chưa đến lớp để đảm bảo an toàn.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3/2021. Trong thời gian nghỉ đến trường tập trung để chống dịch, các trường học tiếp tục học trực tuyến. Tính đến ngày 25/2, tổng số ca mắc Covid-19 của Hải Dương là 636, trong đó có 225 người khỏi bệnh. Hiện Hải Dương có 59 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm địa điểm cách ly tập trung.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng cho học sinh, học viên tại thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học đến hết ngày 6/3, sau trường hợp nhập cảnh trái phép nhiễm SARS-CoV-2.

Tại Hà Nội, học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3. Để chuẩn bị cho việc dạy và học sau thời gian nghỉ vì dịch, sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị ổn định nề nếp ngay sau khi học sinh đến lớp, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ ể phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: http://danviet.vn/60-tinh-thanh-di-hoc-tro-lai-hai-phong-va-hai-duong-de-nghi-keo-dai-thoi-gian-...

TP.HCM chính thức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

Ngày 24/2, UBND TP.HCM có văn bản khẩn thông báo về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung