"Xác ướp" của Tom Cruise tả tơi vì bị giới phê bình chê

Những nhận xét không mấy tích cực của giới phê bình điện ảnh đang dồn hết về Tom Cruise cùng bộ phim mới The Mummy do anh đóng vai chính.

Quy tụ tài tử Tom Cruise, kiều nữ đang lên Sofia Boutella, tài tử gạo cội Russell Crowe, nữ diễn viên Annabelle Wallis, The Mummy dựa theo tác phẩm cùng tên từng gây sốt năm 1999 nhưng với nội dung hoàn toàn mới, ngoại trừ nhân vật xác ướp Ai Cập cổ đại đội mồ sống dậy. Nội dung phiên bản 2017 nói về tay trộm nghiệp dư đồng thời là lính nghĩa vụ Nick Morton (do Tom đóng) tìm thấy quan tài chứa xác ướp của một công chúa thời Ai Cập cổ đại (Sofia Boutella). Hành động của Nick vô tình đánh thức quái vật cổ xưa tưởng như đã ngủ vùi trong truyền thuyết.

"Xác ướp" của Tom Cruise tả tơi vì bị giới phê bình chê - 1

Poster của The Mummy do Tom Cruise làm ngôi sao chính.

Có nhiệm vụ mở hàng cho dự án lớn Vũ trụ Đen tối về các quái vật của hãng DC nhưng The Mummy vừa ra rạp đã bị chê tả tơi. 

Chỉ 2 ngày sau khi ra rạp (9/6), The Mummy ngay lập tức nhận phải loạt lời chê bai từ các nhà phê bình phim Hollywood và khán giả. Nội dung ôm đồm nhiều chi tiết, kịch bản rời rạc và phi logic. Bộ phim được đánh giá mang nhiều yếu tố hành động hơn là khám phá so với thể loại phim phiêu lưu như này. Bên cạnh đó, diễn xuất của Tom chỉ ở mức tròn vai.

"Xác ướp" của Tom Cruise tả tơi vì bị giới phê bình chê - 2

Màn mở hàng dự án lớn của tài tử hứng chịu nhiều nhận xét kém.

Không ít người nặng lời gọi The Mummy là “bộ phim tồi tệ nhất của Tom Cruise từ trước tới nay” như David Ehrlich của tờ IndieWire. So sánh trên chuyên trang chấm phim Rotten Tomatoes, The Mummy nhận phải 28% độ tươi, kém hơn hẳn so với 2 tác phẩm gần đây của Tom là Jack Reacher: Never Go Back – 37% và Mission: Impossible — Rogue Nation – 93%. Nhà bình luận này nhận xét: “Không chỉ dở mà còn không thể nào hay được. Nó là một thảm họa không thể cứu vản nổi từ đầu tới cuối phim”.

"Xác ướp" của Tom Cruise tả tơi vì bị giới phê bình chê - 3

Tương tác màn ảnh giữa Tom và bạn diễn  Annabelle Wallis bị chê gượng gạo.

John DeFore của tờ Hollywood Reporter thì cho rằng Tom “lạc lõng một cách quái đản” và cho biết sẽ khó có thể kỳ vọng vào bộ phim tiếp theo trong dự án Vũ trụ Đen tối “sau khi chứng kiến màn ra mắt què quặt, thiếu ly kỳ như này”.

Cây bút A.O. Scott của New York Times thì thâm sâu khi viết: “Chắc chắn bạn từng nghe câu: ‘Nếu không nói được gì tử tế thì tốt nhất đừng nên nói’. Nếu làm theo chắc tôi đã thất nghiệp rồi”. A.O. Scott gợi ý nếu bắt buộc phải xem The Mummy thì nên uống rượu trước.

Giới phê bình không phải là những người duy nhất chê bai, The Mummy 2017 khiến khán giả nhớ về phiên bản 1999 của tài tử Brendan Fraser với sự duyên dáng, đầy tính khám phá.

"Xác ướp" của Tom Cruise tả tơi vì bị giới phê bình chê - 4

Giới phê bình cho rằng "xác ướp" của Tom nên ngủ yên, đừng trỗi dậy trong dự án mới phải.

Dạo qua nhiều tờ báo, trang tin giải trí, dễ dàng nhận thấy giới chuyên môn mỉa mai The Mummy như “xác ướp nên bị chôn vùi”, “vô nghĩa”, “nên nằm lại trong mồ”, “đến Tom Cruise cũng không thể cứu vớt được thất bại”, …Một số tờ như Globe and Mail, Daily Mirror, Vulture còn hài hước chơi chữ để nhấn mạnh về thất bại của phim qua những từ như "Xác ướp không có sinh khí", "Xác ướp tốt hơn là nên bị cuốn (wrap) mãi mãi".

Trong khi đó, doanh thu phòng vé của The Mommy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng sau làn sóng chê bai này, đặc biệt khi đối thủ lớn Wonder Woman vẫn đang được lòng người xem. 

Trailer "The Mummy"

Dàn sao ‘Xác ướp Ai Cập’ giàu lên như nào sau 18 năm

Trong số những ngôi sao của loạt phim này, người đẹp Rachel Weisz nổi trội hơn về danh tiếng, còn người anh màn bạc của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Vũ (Theo Daily News) ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp hay nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN