Vượt 3.000 mỹ nhân, đây là Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh

Thứ Năm, ngày 18/08/2022 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tiểu Đông Tà" phiên bản 1983 được chính nhà văn Kim Dung "chọn mặt gửi vàng".

Mới đây, tờ toutiao đăng tải những khoảnh khoắc đẹp về Ông Mỹ Linh – nữ diễn viên tài hoa bạc mệnh. Cô ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ với vai “Tiểu Đông Tà” Hoàng Dung trong bộ phim “Anh hùng xạ điêu” năm 1983. Đây là bộ phim được đầu tư trọng điểm của đài TVB thời bấy giờ, quy tụ dàn diễn viên thực lực như Huỳnh Nhật Hoa, Tạ Hiền, Miêu Kiều Mỹ, Dương Phán Phán... “Vua hài” Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ, Ngô Mạnh Đạt, Âu Dương Chấn Hoa thời điểm đó chỉ được đóng vai phụ xuất hiện vài cảnh trong phim.

Ông Mỹ Linh được bình chọn là “Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh”

Hoàng Dung được đánh giá là một trong những nhân vật nữ có tính cách đặc biệt nhất trong tất cả tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Cô là con gái duy nhất của đảo chủ đảo Đào Hoa - Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. Thừa hưởng sắc đẹp của mẹ nhưng vì bà mất sớm nên tính cách của Hoàng Dung giống hệt cha – thông minh, kiêu ngạo, lém lỉnh nhưng cũng rất quái gở.

Nếu như Huỳnh Nhật Hoa là diễn viên được đạo diễn chọn từ đầu cho nhân vật Quách Tĩnh, thì Ông Mỹ Linh phải trải qua cuộc tuyển chọn khắt khe cùng 3.000 người đẹp khác. Chiều cao chính là điểm hạn chế của top 8 “Hoa hậu Hồng Kông 1982”. Vì thế, trong vòng thử vai cuối cùng, cô mặc trang phục cổ trang, cầm một nhành liễu trên tay, tiến đến gần Kim Dung. Ông Mỹ Linh làm động tác chắp tay cúi đầu với cố nhà văn: “Con gái đảo chủ đảo Đào Hoa – Hoàng Dung bái kiến Kim đại hiệp!”.

Vượt 3.000 mỹ nhân, đây là Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh - 6

Người đẹp bị thương ở mắt trái sau một cảnh quay võ thuật

Hình ảnh hậu trường của Ông Mỹ Linh trong phim 

Sự tự tin và cách thể hiện bản thân độc đáo của Ông Mỹ Linh khiến Kim Dung ấn tượng. Vì thế, vị tác gia nổi tiếng của văn đàn Trung Quốc đã trao cơ hội cho cô gái trẻ: “Cô ấy chính là Hoàng Dung mà tôi muốn tìm”. Và quả thật, kỹ năng diễn xuất của Ông Mỹ Linh và sự kết hợp ăn ý với Huỳnh Nhật Hoa đã khiến bộ phim trở thành “cơn sốt” ở các quốc gia nói tiếng Trung. Rating phim đạt mức cao kỷ lục. Bộ phim thúc đẩy phong trào đọc truyện Kim Dung, xem phim kiếm hiệp Kim Dung bùng phát mạnh mẽ tại Trung Quốc. Người đẹp sinh năm 1959 cũng được đánh giá là “Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh”. Từ đó, cô tiếp tục có những vai diễn ấn tượng trong các phim “Quyết chiến Huyền Vũ môn”, “Thiên sư chấp vị”, trở thành nữ thần tượng được đông đảo fan nam yêu thích.

Đáng tiếc, giữa lúc sự nghiệp đang thăng hoa, chuyện tình thất bại với tài tử Thang Trấn Nghiệp khiến Ông Mỹ Linh nghĩ quẩn, tìm đến cái chết. Thông tin nàng Hoàng Dung qua đời ở tuổi 26 khiến công chúng ngỡ ngàng và tiếc thương. Thậm chí, nhiều trang báo còn ví von: “Sau Ông Mỹ Linh sẽ không còn Hoàng Dung nữa”.

Vượt 3.000 mỹ nhân, đây là Hoàng Dung kinh điển nhất màn ảnh - 11

Nhan sắc thuở xuân thì của Ông Mỹ Linh bên Thang Trấn Nghiệp

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vuot-3-000-my-nhan-ay-la-hoang-dung-kinh-ien-nhat-man-anh-a565207.htm...

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Theo Toutiao) (Người đưa tin)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung