Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung

Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 17:30 PM (GMT+7)

Bảng xếp hạng này gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Thế giới võ lâm giang hồ trong các tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dng rất rộng lớn. Chúng mở ra cánh cửa thế giới võ hiệp dành cho những người mê truyện kiếm hiệp. 14 cuốn tiểu thuyết của cố nhà văn cũng có liên kết chặt chẽ với nhau.

Bộ truyện nổi tiếng với độc giả nhất và được dựng thành phim nhiều nhất phải kể đến Xạ điêu tam bộ khúc: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệpỶ Thiên Đồ Long ký với ba anh hùng nổi danh: Quách Tĩnh, Dương Quá và Trương Vô Kỵ.

Mới đây, tờ QQ đưa ra danh sách 5 cao thủ giỏi võ công nhất trong thế giới Xạ điêu tam bộ khúc. Tuy nhiên, nhiều độc giả không đồng tình với thứ hạng trong danh sách này và gây ra tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội.

Hạng 5: Âu Dương Phong

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 1

Âu Dương Phong là nhân vật phản diện xuất hiện trong cả hai tác phẩm Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp. Hắn có ngoại hiệu là Tây độc hay Lão độc vật, là người trẻ nhất trong Thiên hạ ngũ tuyệt được bầu ra ở Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất (Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương). Cả đời, Âu Dương Phong chỉ khao khát có được các bí kíp võ công trong thiên hạ. Hắn có võ công cao cường, thường dùng một cây gậy thả hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí gọi là xà trượng.

Bên cạnh đó, Âu Dương Phong còn có tuyệt kỹ là Cáp Mô Công và khả năng chế ra các loại thuốc độc không ai giải được. Trong Lộc đỉnh ký, cái tên Âu Dương Phong một lần nữa được nhắc đến. Y chính là người tạo ra Hoá Thi Phấn, loại độc dược thiêu huỷ xác chết mà Vi Tiểu Bảo thường xuyên sử dụng.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 2

Khi biết bí kíp võ công Cửu Âm chân kinh ở Đào Hoa đảo, Âu Dương Phong tìm mọi cách lấy được. Không ngờ, bị Quách Tĩnh đưa cho bản Cửu Âm chân kinh giả, lại bị Hoàng Dung giải thích sai lệch khiến cho y luyện võ công sai, tẩu hoả nhập ma. Tuy nhiên, việc luyện Cửu âm chân kinh theo cách đảo ngược không ngờ lại giúp võ công y tăng một bậc.

Dù có nhiều mưu kế song Âu Dương Phong lại đối xử tốt với Dương Quá, còn nhận chàng làm con nuôi. Y không ngại giúp chàng giải độc Băng phách ngân châm, dạy Cáp Mô công cho chàng.

Hạng 4: Kim Luân Pháp Vương

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 3

Kim Luân Pháp Vương xuất hiện trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, là Đệ nhất quốc sư Mông Cổ. Kim Luân Pháp Vương là nhân vật phản diện có ý định trở thành đệ nhất minh chủ võ lâm. Khi lộ diện tại Anh hùng đại yến, Y sử dụng môn võ công là Ngũ luân cực kỳ lợi hại. Tuy nhiên, môn võ công này lại có nhược điểm là bị Song kiếm hợp bích của Dương Quá và Tiểu Long Nữ khắc chế. Chính vì thế, Kim Luân Pháp vương đem lòng thù hận với hai người.

Sau 16 năm quay lại Trung Nguyên, y đã luyện thành Long Tượng Bàn Nhược Công đạt đến tầng thứ 10, trong khi cấp độ cao nhất của võ công khó luyện nhất là tầng 13. Việc Kim Luân Pháp Vương đã luyện đến tầng thứ 10 chứng tỏ võ công của lão đã tăng vượt bậc. Đây là môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 4

Long Tượng Bàn Nhược Công gồm có 13 tầng. Tầng thứ hai khó gấp đôi tầng thứ nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp đôi tầng thứ hai, tốn bảy, tám năm. Cứ thế càng về sau càng khó hơn, thường thường tốn ba chục năm khổ luyện. Mười ba tầng Long Tượng Bàn Nhược Công chưa có ai luyện được đến tầng thứ mười. Chỉ duy nhất Kim Luân Pháp Vương là có thành tựu cao nhất. Tuy nhiên, sau 16 năm giao chiến với Dương Quá, hắn vẫn phải chịu thua.

Hạng 3: Dương Quá

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 6

Dương Quá là nhân vật nam chính trong bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp. Ngoài chuyện tình với sư phụ Tiểu Long Nữ gặp nhiều trắc trở, hành trình trở thành đại hiệp của Dương Quá không hề dễ dàng. Ở lần Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3 cũng là lần cuối cùng, Dương Quá với biệt danh là Tây Cuồng là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt. Võ công của Dương Quá rất cao cường, tu tập từ nhiều môn phái. Môn võ công nổi tiếng nhất của chàng là Ám Nhiên Tiêu Hồn chưởng. Dương quá cũng chính là con nuôi của Tây Độc Âu Dương Phong ngày trước, được truyền thụ Cáp Mô Công từ cha nuôi.

Ngoài Ám nhiên tiêu hồn chưởng, Dương Quá còn học được kiếm pháp tuyệt diệu từ Độc Cô Cầu Bại. Nhờ thanh Huyền thiết trọng kiếm của Độc Cô Cầu Bại, chàng để luyện nội công dưới thác nước dưới sự trợ giúp của thần điêu, qua đó trở thành một đại cao thủ dù tay đã bị cụt.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 7

Nội công của Dương Quá học được là Toàn Chân tâm pháp, Cửu Âm Chân Kinh. Chàng còn học được nhiều loại võ công khác lợi hại như Đả cẩu bổng pháp, Đàn chỉ thần công, Ngọc Tiêu kiếm pháp,Toàn chân kiếm pháp, Ngọc nữ tố tâm kiếm pháp.

Hạng 2: Quách Tĩnh

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 8

Trong lần Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3, Quách Tĩnh cũng nằm trong nhóm thiên hạ ngũ tuyệt khi có biệt danh Bắc Hiệp. Võ công Quách Tĩnh được miêu tả cực kỳ thâm hậu. Môn võ công nổi tiếng nhất của Quách Tĩnh là Hàng Long Thập Bát chưởng. Hàng Long Thập Bát chưởng được Quách Tĩnh học từ Hồng Thất Công.

Giống như Dương Quá, Quách Tĩnh học được võ công từ rất nhiều người. Ông là người duy nhất học và hiểu trọn vẹn bộ Cửu Âm chân kinh. Sau này Quách Tĩnh học được thêm 72 lộ Không Minh Quyền của Chu Bá Thông, cương nhu kết hợp, lấy tinh túy của Cửu Âm chân kinh làm nền tảng. Về sau Quách Tĩnh tự nghiên cứu ra nhiều điều như trận pháp của Toàn Chân Thất Tử.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 9

Võ công của Quách Tĩnh rất mạnh nhưng chỉ thật sự ấn tượng trong bộ Thần điêu hiệp lữ. Khi đó, Kim Dung miêu tả một mình Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương; lấy một địch trăm người để bảo vệ thành Tương Dương.

Hạng 1: Chu Bá Thông

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 10

Đệ nhất võ công trong Xạ điêu tam bộ khúc chính là Chu Bá Thông. Biệt danh của ông là Trung Ngoan Đồng. Chu Bá Thông là người có võ công cao nhất trong Thiên hạ ngũ tuyệt ở lần Hoa Sơn luận kiếm lần 3. Ông có ngoại hiệu Lão Ngoan Đồng xuất hiện trong hai tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu Thần điêu đại hiệp.

Chu Bá Thông là sư đệ của Vương Trùng Dương, dù là một tay lão luyện giang hồ nhưng tâm hồn ông vẫn là một đứa bé ngây thơ, trong sáng. Ngay ngoại hiệu Lão ngoan đồng (ông già mà ham chơi như con nít) cũng đủ để mô tả đặc điểm tính cách nhân vật Chu Bá Thông. Ông là một con nghiện võ thuật, người sáng chế ra món võ công Không minh quyền, đặc biệt là môn Song Thủ Hỗ Bác, môn võ công kỳ dị chỉ dành cho những người có đầu óc hoàn toàn vô tư, trong sáng.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 11

Chu Bá Thông là một cao thủ, chuyên làm những việc cổ quái. Ngay đến môn võ công ông tự suy nghĩ ra cũng có cái tên kỳ dị không kém: Song thủ hỗ bác (hai tay vừa giúp nhau vừa đánh nhau).

Khi bị lạc trên đảo Đào Hoa và bị Hoàng Dược Sư nhốt 15 năm, vì quá nhàn rỗi, ông sáng tạo ra hai môn võ công tuyệt học Không Minh quyền và Song thủ hỗ bác. Chu Bá Thông cũng là người dạy cho Quách Tĩnh Không Minh quyền, Song thủ hỗ bác và cả Cửu Âm chân kinh, đòi kết nghĩa huynh đệ với chàng.

Không phải Dương Quá, đây mới là cao thủ lợi hại nhất trong "Xạ điêu tam bộ khúc" phim Kim Dung - 12

Thần điêu đại hiệp, Chu Bá Thông tuy đã già thêm hai ba chục tuổi nhưng vẫn giữ tính nết trẻ con như cũ, võ công ngày càng mạnh. Ông rất thích nô giỡn với Tiểu Long Nữ, dạy nàng Song thủ hỗ bác, lại lấy cắp bình mật nuôi ong của nàng. Tại Hoa Sơn luân kiếm lần thứ ba, Chu Bá Thông được bầu là người giỏi nhất, hiệu là Trung Ngoan Đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-duong-qua-day-moi-la-cao-thu-loi-hai-nhat-trong-xa-dieu-tam-bo-khuc...

Vì sao Dương Quá lại có tên trong danh sách ”5 người tên Chi có số phận bi thảm” nhất phim Kim Dung?

Ít ai biết rằng Dương Quá còn có tên tự là Cải Chi do Quách Tĩnh đặt.

Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung