Vụ Minh Béo bị bắt: Sự nghiệp của danh hài sẽ ra sao?

Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 11:45 AM (GMT+7)

Minh Béo hiện tại đang bị bắt tạm giam tại Mỹ vì hành vi dâm ô trẻ em. Ngoài việc phải dính vào vòng lao lý thì sự nghiệp của anh sẽ bị lao đao như thế nào?

Trưa 28/3, trao đổi với báo chí, anh Kiên - quản lý kiêm anh trai Minh Béo xác nhận, nam diễn viên hài đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. "Gia đình đã nhận được thông tin Minh bị bắt ở Mỹ. Những ngày đầu lưu diễn, Minh vẫn gọi điện thoại về nhà. Tuy nhiên, 3 ngày nay chúng tôi không liên lạc được với Minh vì cảnh sát không cho gặp. Gia đình tôi đã nhờ người thân bên Mỹ thuê luật sư để bảo vệ Minh", anh Kiên nói.

Ngay sau đó, thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ bị lan truyền đi với tốc độ chóng mặt từ các phương tiện truyền thông đến mạng xã hội. Trước sự việc nghiêm trọng này, bị dính vào vòng lao lý, Minh Béo sẽ bị tổn thất nặng nề trong sự nghiệp.

Minh Béo có khả năng bị khai trừ khỏi Hội sân khấu TP HCM?

Vụ Minh Béo bị bắt: Sự nghiệp của danh hài sẽ ra sao? - 1

Nghệ sĩ Minh Béo được NSND Trần Ngọc Giàu đánh giá cao về nghề.

Trả lời báo chí, NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM đã lên tiếng về sự việc của hội viên Minh Béo. Ông cho biết mọi việc vẫn chưa hạ hồi phân giải nhưng nếu có kết quả rõ ràng thì Hội sẽ bàn bạc việc có khai trừ Minh Béo ra khỏi Hội sân khấu TP.HCM hay không.

Ông thẳng thắn nói: "Nếu thật sự Minh Béo phạm tội thì hội cũng chưa thể khai trừ ngay được mà ban chấp hành còn phải họp bàn. Sự việc khai trừ hội viên là quyết định của tập thể. Sự việc hội viên vi phạm pháp luật, lại ở nước ngoài là chưa có tiền lệ ở hội. Trong điều lệ của hội cũng không có quy định này. Nếu diễn viên Minh Béo vi phạm pháp luật ở Việt Nam, chắc chắn phải khai trừ. Ngoài ra, chuyện này còn liên quan đến Hội Sân khấu Việt Nam. Tôi vẫn nhắc lại những thông tin vừa qua đều do báo chí đưa tin nên chỉ coi đó kênh tham khảo. Còn chuyện Minh Béo phạm tội hay không thì do tòa án quyết định".

Ngoài việc nói trực tiếp về vấn đề của Minh Béo thì ông Giàu cũng thoải mái cho biết, danh hài Minh Béo là một người có tài năng, sống tình cảm với nghệ sĩ và chăm chỉ các hoạt động từ thiện. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Minh Béo dành cho nghề và hội.

Không được dẫn dắt chương trình Lục lạc vàng

Vụ Minh Béo bị bắt: Sự nghiệp của danh hài sẽ ra sao? - 2

Danh hài sẽ dừng cầm mic cho chương trình Lục lạc vàng vì vụ việc bị bắt tại Mỹ.

Ngoài việc nổi danh trong làng giải trí bởi tài tấu hài đặc sắc, Minh Béo còn được khán giả yêu mến qua chương trình Lục Lạc Vàng. Đây là một chương trình nhân văn, tên tuổi của anh càng được lan truyền và được nhiều đối tượng khán giả quan tâm. Tuy nhiên, vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ vừa qua đã khiến Minh Béo phải tạm chia tay chương trình sau hơn 5 năm gắn bó.

Theo đơn vị sản xuất chương trình Lục Lạc Vàng do Minh Béo làm MC xác nhận với báo chí, họ đã nhận được công văn từ đài và họ đang ráo riết tìm MC thay thế. Cho tới lúc này, phía công ty vẫn chưa chọn được gương mặt phù hợp. Chính vì lý do này nên Chủ nhật tới đây, chương trình sẽ phải tạm dừng phát sóng.

Không được dẫn chương trình đã góp phần làm tên tuổi vang dội cũng là một việc nghiêm trọng khiến sự nghiệp của Minh Béo thêm lao đao. Đây cũng chính là một tổn thất của chương trình Lục Lạc Vàng.

Sự việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ đang là vụ việc được đông đảo công chúng quan tâm. Những câu chuyện về đời sống riêng tư đã khiến hình ảnh Minh Béo đang xấu đi trong mất công chúng. Và hiện tại sự nghiệp của danh hài này đang vô cùng lao đao.

Ngày 24/3, nam diễn viên hài Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ với cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em. Sự việc được chính quyền ở Mỹ xác nhận nên Đài truyền hình Việt Nam gửi công văn tới đối tác về việc ngừng phát sóng những chương trình liên quan đến Minh Béo. Theo Văn phòng Biện lý Quận Cam (OC Register), Minh Béo bị truy tố tội khẩu dâm với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo có thể bị kết án tất cả các tội danh và đối mặt với bản án 5 năm tù. Nam diễn viên đang bị giam giữ tại nhà tù quận Cam. Nếu muốn tại ngoại, số tiền bảo lãnh Minh Béo lên tới một triệu USD. Phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 15/4.

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình và Xã hội)
Báo lỗi nội dung