Công bố cáo trạng truy tố Minh Béo tấn công tình dục

Thứ Ba, ngày 29/03/2016 11:46 AM (GMT+7)

Theo cáo trạng, Minh Béo bị bắt với 3 tội danh: khẩu dâm; dâm ô trẻ dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ vị thành niên.

Theo hồ sơ truy tố ông Hồng Minh Quang, tức , thì anh bị bắt về 3 tội danh: 1. Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; 2. Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, 3. Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Ngày 25.3, Biện Lý Quận Cam, California, Mỹ đã chuyển hồ sơ ông Hồng Quang Minh nghệ danh Minh Béo (1977) ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, truy tố 3 tội danh kể trên. Hiện nam diễn viên đang bị giam giữ tại nhà tù quận Cam. Số tiền tại ngoại hầu tra được đề nghị cho ông Hồng Quang Minh là 1 triệu USD, tương đương 22 tỷ đồng.

Hiện, website chính thức của nhà tù Theo Lacy, quận Cam, California cũng đã cập nhật các thông tin cơ bản về diễn viên Minh Béo ở mục danh sách tù nhân. Các thông tin về quốc tịch, màu tóc, màu mắt và cân nặng cũng được ghi rõ.

Diễn viên Minh Béo quấy rối tình dục - 1
Thông tin về Minh Béo đã có trên website nhà tù Theo Lacy, quận Cam, California

Chia sẻ thông tin với chúng tôi, Ngọc Lan - phóng viên của một tờ báo tại Mỹ - cho biết, chiều ngày 28.3, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam ra thông cáo báo chí. Theo đó, ngày 23.3, tội khẩu dâm với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi một cuộc thi mà Minh Béo thông báo mình làm giám khảo.

Dien vien Minh Beo quay roi tinh duc - 2
Toàn văn bản với 3 tội danh: Khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; 2. Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, 3. Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Một cảnh sát chìm Garden Grove giả dạng trẻ em dưới 14 tuổi trực tiếp liên lạc với Minh Béo. Nam diễn viên sau đó bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Dựa theo cáo trạng này, nếu bị kết tội, ông Hồng Quang Minh có thể bị tù lên tới 5 năm tại nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt - 3
Số tiền bảo lãnh Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD

Thông tin có trong hồ sơ từ Tòa án Thượng thẩm Califorinia cho biết, ngày ra tòa tiếp theo của Minh Béo là ngày 15.4, lúc 10h sáng tại Central Jail, Santa Anna.

Tại Việt Nam, Minh Béo là một diễn viên hài được nhiều người yêu thích, nhất là khán giả phía Nam. Minh Béo sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11 TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình Bước nhảy Hoàn vũ mùa đầu tiên. Tháng 3.2014, cái tên Minh Béo được nhắc đến rầm rộ khi có liên quan tới một vụ tố lạm dụng tình dục đồng giới trong làng giải trí Việt.

Theo Khánh Lam (danviet.vn)
sự kiện Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Báo lỗi nội dung