Vì sao Nhật nhiều sao "phim người lớn" nhất thế giới?

Theo một thống kê mới đây ở Nhật, cứ 200 phụ nữ Nhật Bản thì có một người đóng phim AV.

Một con số được đưa ra làm nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Tính ở độ tuổi từ 19 – 55 tuổi thì cứ 200 người phụ nữ  Nhật Bản thì có một người đóng phim AV (phim người lớn).

Tỷ lệ này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là có rất nhiều phụ nữ Nhật Bản gia nhập ngành phim AV. Khác với những bộ phim thông thường, phim AV không đòi hỏi về diễn xuất mà chỉ yêu cầu cao về ngoại hình và tỷ lệ cơ thể. Đặc biệt là cơ thể bởi diễn viên AV không thể dùng quần áo để che đi những khuyết điểm trên thân hình của họ.

Vì sao Nhật nhiều sao "phim người lớn" nhất thế giới? - 1

Nhật Bản là nơi nổi tiếng sản xuất phim "người lớn".

Còn nếu hỏi vì sao ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản có nhiều diễn viên nữ thì đó là bởi vì “có cung – có cầu”. Khi nhu cầu càng lớn thì số lượng người tham gia càng cao.

Ngoài nguyên nhân chính này ra còn là do sự đơn giản và trực quan. Ngành phim khiêu dâm sử dụng những nguồn lực có sẵn ở Nhật Bản nhưng lại có một hiệu quả vô cùng to lớn. Chi phí một bộ phim AV của Nhật Bản chỉ bằng một phần nhỏ so với các bộ phim tỷ đô của Hollywood. Trong khi đó một DVD phim được bán với giá khá cao khoảng 3.000 – 4.000 Yên Nhật (JPY) (500.000 – 700.000 ngàn đồng). Phim của Nhật còn được xuất khẩu đi rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, sản lượng gấp tới 5, 6 lần phim của Mỹ.

Cũng chính vì lý do này mà việc tuyển chọn diễn viên khá dễ dàng, thậm chí những nhà làm phim thường đứng ở những nơi đông người qua lại, sau đó thấy cô gái nào xinh đẹp đi qua thì tiến lại làm quen, mời gọi với hi vọng chiêu mộ họ. Hơn thế nữa, nếu ưng thuận thì còn có thể ký kết hợp đồng ngay tại chỗ.

Tiền lương của một diễn viên AV có thể rơi từ vài chục ngàn JPY đến vài trăm ngàn JPY tương đương với mức lương từ thấp đến cao của một công chức. Nếu như họ tích cực làm việc và được yêu thích thì trong vài ngày họ có thu được tiền lương bằng một vị quản lý cấp cao.

Vì sao Nhật nhiều sao "phim người lớn" nhất thế giới? - 2

Ngành phim khiêu dâm được hợp pháp hóa ở Nhật Bản nên những người làm nghề này không bị phân biệt đối xử.

Nữ diễn viên AV có một đường lui khá an toàn. Những người nổi tiếng, trở thành “bảo bối” của ngành phim khiêu dâm thì tiếp tục theo đuổi lâu dài. Còn đa phần chỉ tham gia một vài bộ phim và ít được biết đến thì nếu như không tiêu xài hoang phí , số tiền dư giả có thể mở một quán bar, thẩm mỹ viện hoặc một cửa hàng nhỏ làm chủ chính mình.

Mặc dù thi thoảng vẫn còn có những cái nhìn định kiến của một số bộ phận người trong xã hội song ở Nhật Bản, ngành phim khiêu dâm đã được hợp pháp hóa và diễn viên AV được xem là một nghề nên không có sự phân biệt đối xử.

Và tuy không phải tất cả đàn ông Nhật Bản đều chấp nhận lấy một người vợ làm diễn viên AV nhưng phần lớn vẫn lựa chọn nếu như họ cảm thấy có phù hợp, có đầy đủ tình yêu tiến tới hôn nhân. Thực tế, trong ngành phim AV ở Nhật Bản có vô số diễn viên đã có gia đình hoặc sau khi giải nghệ họ có được cuộc sống thoải mái, hạnh phúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hằng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN