Tùng Dương: "Tôi đã nói chuyện lại với Hà Trần"

Sự kiện: Tùng Dương
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mới đây, Tùng Dương vui mừng thông báo MV "Cánh Chim Phượng Hoàng" vừa ra mắt đã đạt thành tích "triệu view". 

Cánh Chim Phượng Hoàng do ca - nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác, là một khúc hoan ca về người phụ nữ Việt Nam đi qua lịch sử, được hình tượng hóa trong hình ảnh chim phượng hoàng bay cao ngẩng đầu kiêu hãnh. Tùng Dương đã mời 5 người phụ nữ nổi tiếng với tài năng và hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, đó là NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT - Diễn viên múa Linh Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên wushu Thúy Hiền cùng tham gia xuất hiện trong MV này.

Tùng Dương: "Tôi đã nói chuyện lại với Hà Trần" - 1

Tùng Dương cho biết đây là MV tiền tỉ đầu tiên của mình và anh quyết “chơi tất tay” để mang đến cho khán giả trải nghiệm tốt nhất. 

Ê-kíp thực hiện MV cho biết, với 8 bối cảnh, 114 shot quay với 100% là kỹ xảo tân tiến, trong đó 95% các shot được quay trên phông xanh. MV Cánh Chim Phượng Hoàng có thể coi là MV có khối lượng VFX (Visual Effect - kỹ xảo hình ảnh) lớn nhất Việt Nam cho tới nay. Phần hình ảnh quan trọng nhất và ấn tượng nhất có lẽ là Chim phượng hoàng do Duy Nguyễn, hiện là Art Director của Riot Games (vốn rất nổi tiếng với các tựa game đình đám League of Legends, Valorant...) đang làm việc tại Singapore, thực hiện. Anh cũng là người cũng là người định hình phần chi tiết hình ảnh của 8 thế giới trong Cánh Chim Phượng Hoàng.

MV này đã mất 5 tháng để hoàn thành phần hậu kỳ với rất nhiều những điều đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện trong một MV ca nhạc tại Việt Nam.

Tùng Dương: "Tôi đã nói chuyện lại với Hà Trần" - 2

Ca - nhạc sĩ Tăng Duy Tân đến ủng hộ anh họ.

Tùng Dương bật mí đây là bài hát đầu tiên trong dự án âm nhạc đa vũ trụ mà anh thực hiện năm nay.

"Sau Cánh Chim Phượng Hoàng, tôi và ê-kíp lại tiếp tục thực hiện một MV nữa để kịp ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới. Đó sẽ là sự kết hợp không tưởng của Tùng Dương với các nghệ sĩ trẻ. Ngày 22/11 sẽ là live concert dành cho dự án âm nhạc này tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội", nam ca sĩ chia sẻ.

Tự nhận bản thân là người "không đu trend nhưng trend tự tìm tới tôi", Tùng Dương khẳng định bản thân vẫn chưa hết thanh xuân. Qua Cánh Chim Phượng Hoàng kết hợp với rapper Double2T, anh kỳ vọng sẽ tiếp cận nhiều hơn với khán giả trẻ. Tùng Dương mong muốn thế hệ khán giả tiếp theo biết thêm về anh như một nghệ sĩ có một hướng đi độc đáo, riêng biệt chứ không phải chỉ qua những bản cover đang thịnh hành.

 "Các cháu Gen Z đứng cạnh mình chưa chắc đã máu lửa như mình đâu", Tùng Dương dí dỏm bày tỏ.

Tùng Dương: "Tôi đã nói chuyện lại với Hà Trần" - 3

Ngoài ra, khi được hỏi về chuyện ồn ào với diva Trần Thu Hà, giọng ca Một vòng Việt Nam cho biết thời điểm đó, anh có nhận được cuộc gọi từ đàn chị nhưng vì bận rộn với MV mới nên không nghe được. Sau đó cả hai đã nói chuyện với nhau.

"Tôi có thấy chị Hà gọi nhỡ, nhưng trong lúc đó tôi đang làm gấp rút cho MV mới, đồng thời cũng bận quá nhiều show. Sau đó tôi đã đọc tin nhắn của chị và hai người chat với nhau, trao đổi thông tin, suy nghĩ của mỗi người. Hai chị em bây giờ đã trò chuyện với nhau bình thường, câu chuyện đã xong rồi, không còn vướng bận. Dù thế nào chúng tôi vẫn luôn trân trọng nhau, dành cho nhau sự trân quý", Tùng Dương chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" do Tùng Dương thể hiện gây tranh luận vì sử dụng cụm từ miêu tả người "Việt Nam da nâu, mắt đen" và cụm từ tiếng Anh cuối bài. Chính nhạc sĩ Đông Thiên Đức đã lên tiếng giải thích. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Tùng Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN